Võ Thành Tâm: ‘2 năm thất nghiệp Tôi rửa chén mưu sinh ở Mỹ‘

2021-11-25 15:47

Sang Mỹ, có lúc Võ Thành Tâm làm chân sai vặt, rửa chén, phụ gia đình kinh doanh, nhưng vẫn nuôi đam mê đóng phim.

Võ Thành Tâm sinh năm 1978, từng theo học ngành công an, sau đó chuyển hướng sang đóng phim. Năm 2001, sau khi tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM, anh đầu quân cho sân khấu kịch Idecaf. Anh được giao nhiều vai như Người trong bóng tối, Anh Cu Chuông, Trùm lừa, Trái tim nhảy múa... Sau đó, anh dần được khán giả miền Nam biết đến qua các phim truyền hình như Một ngày không có em, Những đứa con thành phố, Câu chuyện pháp đình, Dollars trắng, Tuyết nhiệt đới...

"Thời gian sang Mỹ làm việc, tôi rất nhớ nghề. Nhận được lời mời của anh Lý Hải, tôi mừng lắm, vội vã sắp xếp công việc để về nước".

Anh kể hai năm trước, phim truyền hình miền Nam bị khủng hoảng, lượng phim sản xuất giảm nhiều. Vì vậy, anh rơi vào tình trạng thất nghiệp suốt hơn một năm.

Võ Thành Tâm miệt mài tập võ khi về nước.


"Một năm đóng một phim thì làm sao đủ thu nhập? Không thể chịu cảnh thất nghiệp đó, tôi quyết định sang Mỹ, phụ kinh doanh với người thân. Tôi rất đam mê nghề, không muốn làm gì khác nhưng vào hoàn cảnh khó khăn, tôi buộc phải đi làm kinh tế", anh nhấn mạnh.

Anh cho biết hơn 2 năm ở Mỹ, anh làm quản lý công việc kinh doanh giúp người thân. Theo anh, nghề diễn viên có thể bay bổng, cảm xúc nhưng với kinh doanh, mọi thứ phải rõ ràng, cụ thể. Vì vậy, không chỉ thay đổi môi trường sống, Võ Thành Tâm cho hay phải học cách làm quen với việc kinh doanh. Anh khẳng định bản thân dễ thích nghi với hoàn cảnh nên công việc và môi trường mới cũng không làm khó được anh.

Vốn là người kiệm lời, kín tiếng về đời sống riêng, nam diễn viên từ chối chia sẻ về thu nhập ở Mỹ. Anh lý giải: "Ở Mỹ, tôi có người thân. Công việc của gia đình cũng ổn định nên tôi không cần lo chuyện nhà cửa, gầy dựng kinh tế. Nói chung, tôi sống thoải mái".

Hơn nữa, nam diễn viên thừa nhận bản thân sống đơn giản, không bị áp lực tiền bạc. Anh quan điểm vừa làm vừa hưởng thụ vì thế kiếm được bao nhiêu, anh sẽ dành thời gian đi du lịch, khám phá văn hóa của các nước.

 

Vo Thanh Tam sang My anh 3

Nam diễn viên trở về nước sau hơn 2 năm làm việc ở Mỹ.


Võ Thành Tâm cũng phủ nhận tin sang Mỹ kết hôn. Anh bày tỏ: "Tôi không sang định cư mà chỉ làm việc tạm thời trong thời gian thất nghiệp. Tôi vẫn còn nhà ở Việt Nam. Tôi xác định vẫn theo đuổi con đường phim ảnh vì thế chỉ có về nước thôi. Tôi cũng chưa kết hôn với ai như tin đồn đâu. Mục tiêu của tôi vẫn là được thỏa mãn với các vai diễn".

Tuy có công việc ổn định ở Mỹ, Võ Thành Tâm cho biết anh sẵn sàng về nước đóng phim nếu có vai diễn thích hợp. "Mỗi lần về nước, tiền vé máy bay, đi lại khá tốn kém, có thể không dư dả nhiều nhưng tôi vẫn sắp xếp để tham gia. Với tôi, đóng phim là đam mê, không đặt nặng tiền bạc", anh nói

Pv

Nguồn: VNexpress.net