Victoria thông báo nới lỏng các hạn chế từ 11.59 tối thứ Năm

2021-11-19 09:33

Sẽ hầu như không có bất kỳ quy tắc COVID-19 nào ở Victoria khi tiểu bang đạt đến tiêu chuẩn quan trọng, với việc Thủ hiến Daniel Andrews xá c nhận các quy tắc về khẩu trang, mật độ, sức chứa và cách ly sẽ kết thúc trước cuối tuần.

Tính đến thứ Năm, Victoria đã vượt qua 88% tỷ lệ bao phủ tiêm chủng liều kép và sẽ đạt 90% vào cuối tuần.

Thủ hiến Andrews nói: “Chúng tôi đang mở rộng địa điểm và chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì hoạt động của nó.”

“Cho dù đó là 100.000 người tại MCG vào Boxing Day hay một nhóm nhỏ hơn đang đứng uống bia tại quán rượu địa phương của họ, đây là trạng thái COVID-bình thường mà mọi người dân Victoria đã xây dựng”.

Thủ hiến xác nhận rằng từ 11.59 tối thứ Năm, sẽ "hầu như không có bất kỳ quy tắc nào" trên toàn tiểu bang.

Khẩu trang

Từ 11.59 tối thứ Năm, khẩu trang sẽ chỉ được yêu cầu ở những nơi có rủi ro cao, nhưng chúng cũng sẽ cần được đeo ở những cơ sở bán lẻ trong vài tuần nữa.

Nhân viên trường tiểu học và du khách cũng sẽ vẫn phải đeo khẩu trang và học sinh từ Lớp 3 đến Lớp 6, đối với những người lao động phục vụ công chúng tại các địa điểm tổ chức tiệc chiêu đãi, trên phương tiện giao thông công cộng và xe chung.

Chúng cũng sẽ cần được đeo trong bệnh viện và trên máy bay.

Nhưng khẩu trang sẽ không còn cần phải đeo trong môi trường văn phòng hoặc khi bước vào quán cà phê, quán bar và nhà hàng.

Thủ hiến Andrews cho biết các quy tắc về khẩu trang sẽ lại thay đổi vào giữa tháng 12.

Mật độ và giới hạn công suất

Trong thời gian cuối tuần, giới hạn công suất sẽ giảm cho các cuộc tụ họp ngoài trời và gia đình.

Cũng sẽ không có giới hạn mật độ cho các nhà hàng, quán cà phê và quán bar.

Các sàn nhảy và câu lạc bộ đêm cuối cùng cũng có thể mở cửa trở lại với những người đã được tiêm phòng đầy đủ và việc đứng tại các địa điểm có thể quay trở lại.

Đóng các thay đổi cách ly liên hệ

Ngoài ra còn có một cuộc đại tu đối với lệnh cách ly tiếp điểm đóng COVID-19.

Hiện tại, những người được tiêm chủng đầy đủ tiếp xúc gần với một ca bệnh đã biết phải cách ly trong bảy ngày và đối với những người chưa được tiêm chủng bao gồm cả trẻ em dưới 12 tuổi là 14 ngày.

Nhưng theo quy định mới, những người tiếp xúc gần đã được tiêm phòng đầy đủ chỉ cần cách ly cho đến khi họ nhận được kết quả xét nghiệm âm tính nếu người tiếp xúc gần đó không có trong nhà của họ.

Mặc dù nó đã được mở, cũng có những thay đổi đến với mua sắm bán lẻ.

Khi đạt đến tỷ lệ bao phủ tiêm chủng 90%, những người Victoria chưa được chủng ngừa sẽ không còn được phép mua sắm trong các cửa hàng bán lẻ.

Pv

Nguồn: tintucnuocuc