ɳước tiểu xuất hĭệɳ 5 màu ɳày cơ thě bạɳ đaɳg “kêu gào thảm thiết”, hãy đi khám ɳgay

2021-02-10 21:54

Những màu sắc nước tiểu dưới đây cho biết bạn đang gặp rắc rối trong cơ thể, cẩn trọng kẻo bệnh nan y gõ cửa. ɳước tiểu xuất hĭệɳ 5 màu ɳày cơ thě bạɳ đaɳg “kêu gào thảm thiết”, hãy đi khám ɳgay

Nước tiểu màu trắng đục

Hiện tượng này xảy ra phổ biến do tồn tại sự viêm nhiễm. Bạn cần đề phòng với các căn bệnh như nhiễm trùng niệu đạo, viêm thận. Trong trường hợp này bạn nên đi khám để có thể xét nghiệm nước tiểu. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng phát hiện nhiều loại bệnh nếu có.

Nước tiểu màu vàng sậm

Khi bạn thấy nước tiểu của mình màu vàng sẫm như màu hổ phách thì điều này có thể do cơ thể bạn bị mất nước. Ngoài ra, việc nước tiểu trở nên đặc hơn, làm cho các chất trong nước tiểu tiếp xúc với niêm mạc bàng quang dẫn đến kích ứng hoặc nhiễm trùng cần đi khám để biết rõ nguyên nhân.

Nước tiểu màu xanh cần đi kiểm tra sức khỏe

Nước tiểu vẩn đục

Khi bạn đi tiểu và thấy phần nước tiểu vẩn đục có thể báo hiệu một loạt bệnh như bệnh tiểu đường, nhiễm trùng đường tiểu. Nó cũng có thể do dịch âm đạo, bệnh lây truyền qua đường tình dục, mất nước hoặc một rối loạn tự miễn. Trong một số trường hợp, nước tiểu đục cũng là một triệu chứng của viêm bể thận cần đi kiểm tra ngay nhé.

Màu xanh

Nếu như bạn đi tiểu thấy nước tiểu của mình có màu xanh thì có thể điều này liên quan tới việc sử dụng thuốc. Và khi bạn ngưng dùng thuốc, hiện tượng trên sẽ được cải thiện. Trong trường hợp này, bạn không cần phải lo lắng.

Tuy nhiên, nếu có nhiều bệnh nhân bị sốt phát ban, ngộ độc vitamin D hoặc bị tăng canxi máu cũng có thể đi tiểu có màu xanh.

Màu sắc nước tiểu cho biết trước bệnh tình của bạn cần đi kiểm tra sức khỏe

Nước tiểu màu đỏ

Khi bạn đi tiểu thấy nước tiểu của mình có màu đỏ thì chứng tỏ bạn đang đi tiểu ra máu, điều này cực kỳ nghiêm trọng nên trong thời gian ngắn nhất bạn cần đi khám sức khỏe nhé. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nước tiểu màu đỏ lại không nguy hiểm, nêu như bạn ăn thực phẩm có màu đỏ như củ dền đỏ, hoặc thanh long đỏ thì đi tiểu cũng ra màu đỏ.

 

PV

Nguồn: Tổng hợp