Úc: Phát hiện rắn độc trong túi rau diếp được mua từ siêu thị

2021-04-18 08:18

Cặp đôi ở Úc phát hiện con rắn độc hiếm thấy trong túi rau diếp được mua từ siêu thị. Họ đã gọi chuyên gia tới xử lý con rắn và vẫn ăn số rau diếp đó.

Cặp vợ chồng người Úc – bà Amelie Neate và ông Alexander White – đã phát hoảng khi phát hiện một con rắn độc hiếm thấy trong túi rau diếp được mua ở siêu thị Aldi, Sydney vào ngày 12/4, Guardian đưa tin.

Có vẻ như con rắn nằm trong bịch rau diếp để ở tủ lạnh siêu thị, cho đến khi được cặp đôi này đưa về nhà.

“Khi về nhà, tôi thấy con rắn bò xung quanh và lè chiếc lưỡi nhỏ ra. Nhờ đó mà tôi biết đó không phải là một con sâu khổng lồ. Tôi sẽ cảm thấy thoải mái hơn nếu đó là một con sâu”, ông White kể lại.

Ngay sau đó, cặp đôi đã liên hệ với Tổ chức cứu hộ động vật hoang dã Wires. Qua hình ảnh cặp vợ chồng này gửi, các chuyên gia thuộc Wires xác định chắc chắn đó là con rắn đầu xanh chưa trưởng thành dài khoảng 20 cm – có tên khoa học là Hoplocephalus bitorquatus – một loài có “ý nghĩa về mặt y tế”.

Con rắn đầu xanh được tìm thấy trong túi rau diếp trong siêu thị ở Sydney. Ảnh: Alexander White

Theo Bảo tàng Úc, rắn đầu xanh là loài “nhút nhát, nhưng dễ bị kích động nếu vào dồn vào đường cùng”. Chưa có trường hợp t ử von g nào ghi nhận do bị loài rắn này c ắn. Tuy nhiên, vết c ắn của chúng có thể gây ra một số triệu chứng không mấy dễ chịu, như đau đầu, mờ mắt, đau cục bộ và chảy máu bất thường.Ông White nói: “Tôi nghĩ điều đó có nghĩa là loài rắn có được dùng để chữa bệnh”.

Ông White cho biết con rắn nhỏ khá dễ thương. Cặp đôi cùng các con đã quay video con rắn trong lúc chờ các chuyên gia đến hỗ trợ.

Họ cũng kiểm tra lại các gói hàng đã mua để chắc chắn không còn “điều bất ngờ” nào khác.

“Tôi đã sợ rằng ngoài con rắn con đó, có thể còn rắn mẹ. Tôi cố gắng kiểm tra lại để xem còn con rắn nào nữa không”, ông White chia sẻ.

Một chuyên gia thuộc Tổ chức Wires đã đến lúc 22h30 để bắt con rắn. Với sự giúp đỡ của cửa hàng Aldi, các chuyên gia đã truy ra nguồn gốc của túi rau diếp là từ thành phố Toowoomba, miền Nam Queensland, Úc. Tổ chức Wires đã thả con rắn trở về với tự nhiên.

Tổ chức này vẫn đang tìm hiểu nguyên nhân của vụ việc.

Ông White cho biết: “Gia đình tôi vẫn ăn số rau diếp đó”.

Pv

Nguồn: zing.vn