Từ 1/2022 Bộ Lao động và Xã hội Séc sẽ thay đổi một số khoản thanh toán

2021-12-29 17:15

Vào năm 2022, các quy tắc về một số khoản thanh toán từ Bộ Lao động và Xã hội sẽ thay đổi. Thời gian nghỉ ở nhà chăm trẻ sơ sinh của người bố sẽ dài hơn, tiền trợ cấp nuôi con của phụ huynh sẽ cao hơn hay tiền trợ cấp chăm sóc trẻ em dài hạn sẽ dễ dàng hơn kèm theo đó mức lương tối thiểu sẽ tăng lên.

Nguồn ảnh: NejBusiness.cz


Tiền trợ cấp cho những người nuôi dưỡng trẻ em sẽ được liên kết với mức lương tối thiểu. Hiện tại, mức lương chưa thuế là 20.000 korun/ tháng. Kể từ tháng 1/2022, con số này sẽ thay đổi, tùy theo số lượng trẻ em nuôi dưỡng hoặc tình trạng khuyết tật.

Thanh thiếu niên rời khỏi trại trẻ mồ côi hoặc nơi chăm sóc nuôi dưỡng và muốn tiếp tục việc học của mình cũng sẽ nhận được một khoản trợ cấp mới.

Thời gian nghỉ ở nhà chăm trẻ sơ sinh của những ông bố cũng được kéo dài thêm một tuần tức là họ được nghỉ ở nhà tổng cộng 14 ngày và những người dành thời gian cả ngày để chăm sóc cho một trong những thành viên gia đình sẽ nhận được tiền trợ cấp trong thời gian dài hơn.

Trong tương lai, Bộ trưởng Bộ Lao động và Xã hội Marian Jurečka muốn tập trung chủ yếu vào việc hỗ trợ các gia đình có trẻ em cùng với thu nhập thấp. Ông cho biết: “Chúng tôi muốn sửa lại và tăng cường hỗ trợ cho các bậc cha mẹ thông qua việc tăng tiền thuế lấy lại được từ nhà nước cho trẻ em, hay cho vợ hoặc chồng”. Theo ông, họ đang cân nhắc việc miễn thuế cho các gia đình có ít nhất ba con.

Tuy nhiên mức tăng thêm cụ thể của các khoản giảm thuế vẫn chưa được liên minh chính phủ quyết định và phê duyệt.

Pv

Nguồn: tamdamedia.eu