Trước Trịnh Kim Chi, Phương Thanh cũng từng nếm ‘trái đắng‘ khi ra tay giúp đỡ Siu Black

2021-12-31 11:13

Nếu Trịnh Kim Chi bị Thương Tín đòi mời công an điều tra vì kêu gọi quyên góp giúp thì Phương Thanh cũng "đen" chẳng kém khi ra tay giúp đỡ người bạn thân thiết Siu Black khi rơi vào cảnh nợ nần.

Thời gian qua, ồn ào giữa Trịnh Kim Chi và Thương Tín nhận sự quan tâm đặc biệt của khán giả. Cụ thể, hồi đầu năm 2021, khi hay tin Thương Tín bị đột quỵ, NSƯT Trịnh Kim Chi đã đứng ra kêu gọi mọi người quyên góp để giúp đỡ nam diễn viên gạo cội. Tuy nhiên, những ngày gần đây, Thương Tín liên tục tố đàn em nhập nhằng tiền bạc, đòi trả lại số tiền dự định để đóng tiền bảo hiểm cho con gái ông. 


Nam diễn viên Biệt Động Sài Gòn cho biết bản thân vốn không có ý định than nghèo kể khổ, chính Trịnh Kim Chi là người chủ động gây quỹ mà không thông qua ông. Thương Tín ngờ vực chuyện Trinh Kim Chi giữ số tiền mạnh thường quân quyên góp cho ông để gửi ngân hàng lấy lãi. Trước những tuyên bố phũ phàng của đàn anh, Trịnh Kim Chi đã chia sẻ lại việc sao kê trong đợt quyên góp từ thiện cho Thương Tín, sẵn sàng làm việc với cơ quan chức năng để làm rõ mọi nghi ngờ. Cô cũng không tránh khỏi nỗi buồn và thất vọng khi lòng tốt bị đặt nhầm chỗ.

Trước Trịnh Kim Chi, Phương Thanh cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Năm 2013, thời điểm Siu Black vỡ nợ hàng tỷ đồng, bị chủ nợ truy đuổi ráo riết, nữ ca sĩ đã đứng ra tổ chức đêm nhạc để quyên góp tiền cho giọng ca 6x và sẵn sàng đứng trước các chủ nợ để xin khất cho đàn chị thân thiết. 


Thế nhưng 2 năm sau đó, vào tháng 9/2015, Phương Thanh bất ngờ đăng đàn bức xúc khi bị nghi ăn chặn tiền quyên góp cho Siu Black. Cô viết: "Không thể im lặng. Có lẽ hôm nay tôi không còn nhịn được nữa khi nghe nhiều thứ từ phía chị Siu đi nói những lời tổn hại tới lòng tự trọng và uy tín của tôi. Cách đây hai năm (2013 - pv), vụ chị Siu vỡ nợ, số tiền được giúp ở đêm nhạc được tổ chức tại phòng trà Nam Quang là gần 150 triệu đồng.

Tôi rất sợ phiền phức về tiền nên làm gì cũng có người đếm và làm chứng, trả cho ai bao nhiêu tôi đều nhắn tin cho chị Siu. Tôi chưa và cũng chẳng nhận thêm bất kể số tiền nào từ các nhà hảo tâm muốn giúp chị Siu sau đêm nhạc Nam Quang, vì những bất đồng giữa tôi và Siu không thể giải quyết được".

"Chị Chanh" cũng tiết lộ dù nhiều đại gia hứa cho Siu Black mượn hàng tỷ đồng để trả nợ nần nhưng khi phát hiện "họa mi núi rừng" nói dối thì đã rút lời. Siu Black đã lập tức lên tiếng phân trần chuyện không bao giờ đi nói xấu Phương Thanh và luôn biết ơn đàn em. Sau đó, cả hai có đôi lần gặp nhau tại sự kiện, thoải mái vui vẻ khi mọi hiểu lầm được hóa giải. 

Pv

Nguồn: techz.vn