Tổng hợp 10 từ lóng Úc hay nhất

2021-12-06 12:26

Từ G'day đến Fair Dinkum - Tiếng lóng của người Úc là một phần xác định nền văn hóa Down Under của người Úc

Giờ đây, người Úc đã bầu chọn ra 10 từ lóng được sử dụng nhiều nhất tại quốc gia này, với kết quả được tiết lộ trong báo cáo ING Sense of Us xem xét điều gì khiến chúng ta đánh dấu là một quốc gia.

Đây là danh sách các từ thông tục yêu thích của chúng tôi, theo những người sử dụng chúng nhiều nhất.

1. Yeah Nah

Ba mươi tám phần trăm mọi người đã bình chọn yeah nah là cụm từ tiếng Úc yêu thích của họ.

Ý nghĩa: Đối với những người không hoàn toàn quen thuộc với biệt ngữ Aussie, đó là một cụm từ được sử dụng khi bạn muốn cho ai đó biết bạn hiểu họ đang nói gì nhưng bạn không đồng ý, theo Từ điển Macmillian.

2. Arvo

Có thể bạn đang không ở Úc nếu bạn không nghe thấy biểu hiện này hàng ngày, với 38% mọi người cũng bỏ phiếu cho nó là phần yêu thích của họ trong tiếng Úc bản ngữ.

Ý nghĩa: Arvo chỉ là một cách nói buổi chiều tiết kiệm thời gian.

3. Old Mate

Theo báo cáo của Sense of Us, Old Mate xếp ở vị trí tiếp theo với 29% phiếu bầu, đó là một trong những cách yêu thích của chúng tôi để đề cập đến ai đó mà không cần nói tên của họ.

Ý nghĩa: Theo Từ điển Macquarie, Old Mate không giới hạn giới tính và thường là một thuật ngữ được sử dụng khi kể một câu chuyện. Nó cũng là một sự thay thế tiện dụng khi bạn không nhớ tên ai đó hoặc không thể nói ra được.

4. Esky

27% mọi người đã bình chọn Esky là từ yêu thích của họ, một từ cổ điển khác của Úc có nhiều khả năng được nghe vào cuối tuần và tại các bữa tiệc nướng ở sân sau.

Ý nghĩa: Esky là thương hiệu máy làm mát di động ở Úc, vì vậy, giống như Hoa Kỳ gọi máy hút chân không là Hoover hoặc khăn giấy là Kleenex, chúng tôi gọi máy làm mát đồ uống của mình là Esky - nó không thành vấn đề nếu nó không phải là thương hiệu Esky.

5. Barbie

Thu được 25% phiếu bầu là barbie, một thuật ngữ thường được nghe cùng với esky.

Ý nghĩa: Vì người Úc rút ngắn mọi từ có thể, nên búp bê barbie chỉ là một cách nói lười biếng để nói về thịt nướng.

6. Whinge

Tất cả chúng ta đều phải thừa nhận rằng chúng ta đã có một lần thay đổi và 23% đã bình chọn đó là từ hàng đầu của họ.

Ý nghĩa: Hầu hết nghĩ rằng có một sự thay đổi chỉ là phàn nàn về một cái gì đó, nhưng nó còn nhiều điều hơn thế.

Mặc dù nó có nghĩa là phàn nàn, nhưng một sự thay đổi là khi một người làm điều đó một cách bực bội theo cách gây khó chịu cho người khác.

Theo từ điển Merriam-Webster, Whinge bắt nguồn từ động từ tiếng Anh cổ "hwinsian", một từ có nghĩa là than vãn hoặc rên rỉ bất mãn.

7. Chai-O

20% người trả lời khảo sát ING khẳng định Chai-O là từ Úc yêu thích của họ và nó là từ được sử dụng rộng rãi trên toàn quốc.

Ý nghĩa: Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng Bottle-O chỉ là một cách nói khác của cửa hàng bán chai hoặc cửa hàng rượu. Thật khó để xác định chính xác nguồn gốc của thuật ngữ này, nhưng có thể là một thực tế đơn giản là người Úc thích gõ chữ 'O' vào nhiều từ của họ - arvo, bowlo, Salvos, để đặt tên cho một số từ.

8. Sook

Một cụm từ tiếng Úc thường được sử dụng khác đã ghi được 20% phiếu bầu là sook.

Ý nghĩa: A sook về cơ bản là những gì bạn sẽ gọi một người nào đó đang lăng xăng. Theo Từ điển Macquarie, sook là "một người trẻ con, thường khóc hoặc than vãn về sự bất công của cuộc sống".

9. Deadset

Ghi nhận 18% phiếu bầu, deadset là cụm từ có thể gây nhầm lẫn cho bất kỳ khách du lịch quốc tế nào nếu không biết trước về tiếng lóng của Úc.

Ý nghĩa: Người Úc sử dụng thuật ngữ deadset để xác nhận rằng họ đang nghiêm túc, hoặc khi kiên quyết làm điều gì đó.

10. Chock a Block

17% người bình chọn chock a block là cụm từ tiếng Úc yêu thích của họ.

Ý nghĩa: Đó là cách của người Úc để nói rằng bạn đã ăn quá nhiều hoặc một thứ gì đó đã no, giống như một con phố có thể chật cứng xe hơi.

Theo từ điển Merriam-Webster, chock một khối thực sự bắt đầu như một thuật ngữ hải lý.

Từ điển cho biết: "Một khối là một vỏ kim loại hoặc bằng gỗ với một hoặc nhiều ròng rọc bên trong. Đôi khi, hai hoặc nhiều khối được sử dụng để mang lại lợi thế về mặt cơ học".

"Khi sợi dây được kéo đi hết mức, các khối này sẽ chặt lại với nhau và được cho là 'chặt một khối'."

Từ chock quay trở lại từ chokkefull trong tiếng Anh Trung, có nghĩa là "đầy đủ đến giới hạn"

Pv

Nguồn: Báo úc