Thủ tướng tiết lộ kế hoạch thiết lập bong bóng du lịch với các địa điểm du lịch nổi tiếng

2021-02-09 15:30

Sau gần một năm không có chuyến công du quốc tế, Thủ tướng Australia đã tiết lộ hy vọng về bong bóng du lịch với một số quốc gia láng giềng.Thủ tướng tiết lộ kế hoạch thiết lập bong bóng du lịch với các địa điểm du lịch nổi tiếng

Thủ tướng Scott Morrison đã nói về vấn đề này với 2SM’s John Laws vào sáng thứ Hai, nói rằng ông ấy “thích nhìn thấy bong bóng du lịch với khu vực Thái Bình Dương”. Đề cập ngắn gọn về bong bóng du lịch của Úc với New Zealand, mở ra vào năm ngoái, ông Morrison nói về các quốc gia khác mà Úc đang thảo luận về một thỏa thuận tương tự - như “Vanuatu, Tonga, Quần đảo Solomon, Fiji, v.v.”.

Ông Morrison nói: “Chúng tôi chưa hoàn toàn tin tưởng rằng họ sẽ đi đến một đoạn đường hoàn chỉnh được gọi là làn đường xanh.” “Nhưng chúng tôi đang làm việc với họ để đảm bảo rằng chúng tôi có thể nâng cao sự tự tin đó. Chúng tôi sẽ tìm cách hỗ trợ họ trong quá trình thử nghiệm ở đó.”

"Và tôi hy vọng chúng ta có thể sớm đạt được một số tiến bộ thực sự về vấn đề đó, tôi rất muốn nhìn thấy một bong bóng Thái Bình Dương." Ông cho biết thêm nguy cơ lây nhiễm cho những người Úc ở các quốc gia Thái Bình Dương đã “giảm bớt” do tỷ lệ lây truyền trong cộng đồng ở Úc vào cuối năm thấp.

Thủ tướng nói thêm rằng hệ thống trường hợp y tế ở các quốc gia Thái Bình Dương “không giống như hệ thống của chúng tôi”, theo đó ông Laws đồng ý rằng Covid sẽ “bùng phát như cháy rừng” nếu nó lan rộng ở các quốc đảo. Úc và New Zealand có nhiều thành công hơn trong việc ngăn chặn nhiễm trùng Covid so với các nước như Mỹ, Brazil và Anh. Mặc dù vậy, khi đại dịch kéo dài, các đột biến mới của Covid đã xuất hiện - bao gồm một biến thể tạm thời ngăn chặn bong bóng Trans-Tasman.

Tháng trước, Australia đã đóng cửa biên giới với New Zealand sau khi một người có kết quả xét nghiệm dương tính với biến thể coronavirus Nam Phi sau khi rời khỏi khu cách ly khách sạn và ra ngoài cộng đồng. Tuy nhiên, chỉ sau một vài ngày, biên giới đã được mở lại cho New Zealand và việc đi lại trở lại.

Thủ tướng tiết lộ kế hoạch thiết lập bong bóng du lịch với các địa điểm du lịch nổi tiếng

New Zealand dự kiến ​​sẽ mở cửa biên giới với Úc vào đầu năm nay nếu Úc không có trường hợp lây truyền trong cộng đồng.

Tuy nhiên, nói với News Corp, giám đốc điều hành Trung tâm bay Graham Turner cho biết bong bóng Trans-Tasman có thể sẽ không xảy ra cho đến cuối năm nay.

Ông nói, New Zealand sẽ không bắt đầu tung ra vắc xin Covid cho đến tháng 9, vì vậy việc đi du lịch vào dịp Giáng sinh sẽ thực tế hơn.

“Tôi không nghĩ New Zealand sẽ cho phép khách du lịch quốc tế đến cho đến khi họ được tiêm phòng cơ bản,” ông Turner nói với News Corp.

Tây Môn - Báo Úc/Melbourne

Nguồn: baouc.com.au