Thiếu gia bán bánh mì Huy MC trên đất Mỹ: Chồng cũ Thu Phương, tình cũ Hồ Ngọc Hà

2021-11-27 18:31

Trong cuộc chia sẻ với báo chí, Huy MC – chồng cũ ca sĩ Thu Phương – đã lên tiếng trước những hiểu lầm của công chúng. Anh cũng khẳng định, cuộc tình của mình với Hồ Ngọc Hà là có thật.

Huy MC là nghệ sĩ có tiếng trong làng nhạc Việt vào nửa cuối thập niên 90. Anh được biết đến với hình tượng một công tử Hà thành. Con đường từ chàng công tử bột chính hiệu đất Hà thành trở thành người đàn ông của công việc chân tay có lẽ chẳng dễ dàng và nhanh chóng như trở bàn tay. Nhưng không những làm được, Huy MC còn làm tốt, thậm chí khi mở quán bánh mì, anh còn tự mình đứng bếp, bán hàng, thu ngân, tính toán sổ sách hệt như một ... bà nội trợ đảm đang. Cuộc hôn nhân giữa anh và danh ca Thu Phương từng được nhận xét là hạnh phúc trong mơ với showbiz thời bấy giờ. Tuy nhiên, việc đặt chân sang đất Mỹ đã trở thành bước ngoặt của cặp đôi trai tài gái sắc.

Quyết định ly hôn là dấu chấm hết cho chuyện tình 10 năm giữa Huy MC – Thu Phương. Mới đây, sau nhiều năm kín tiếng với truyền thông, Huy MC đã có những phút trải lòng không giấu diếm về bản thân. Ở lứa tuổi đã đủ độ chín chắn trong cuộc đời, danh ca một thời nhìn lại những sóng gió từng trải qua theo cách nhẹ nhàng hơn.

"Mọi sự sắp đặt đều do số phận"

Hiện tại, Huy MC đang có cuộc sống bình lặng bên người vợ thứ hai. Một bài báo gần đây khẳng định, nghệ sĩ nổi danh một thời đã mở tiệm bán xôi ở Mỹ. Tuy nhiên, Huy MC phủ nhận: “Tôi chưa bao giờ bán xôi cả. Tôi mở quán mang tên Soy, bán sữa đậu nành và bánh mì. Họ nghe phiên dịch thế nào lại nói là tôi bán xôi”.

Huy MC chia sẻ, anh vẫn chưa hết duyên với nghệ thuật. Tại Mỹ, anh có ban nhạc và một bộ âm thanh nhỏ để làm event. Có nhiều lời mời mong anh trở về Việt Nam biểu diễn nhưng Huy MC còn vướng con nhỏ và không muốn xa nhà quá lâu. Công việc của vợ khá bận nên anh dành thời gian cho gia đình, chăm sóc các con.

Huy MC thừa nhận, hoạt động nghệ thuật của anh giờ lặng lẽ hơn nhiều so với người vợ cũ - ca sĩ Thu Phương. Tuy nhiên, nhạc công nổi tiếng một thời thẳng thắn, bản thân cảm thấy chuyện đó là hết sức bình thường: “Mỗi người một sở thích, tôi hứng thú với việc chơi nhạc trong ban nhạc hơn là làm ca sĩ”.

Hơn nữa, Huy MC cho rằng, mọi sự sắp đặt đều do số phận, kể cả chuyện tình duyên và sự nghiệp âm nhạc. Từng được gắn mác “người đàn ông đào hoa”, anh không phủ nhận và chia sẻ thêm: “Mác đó các em tự gắn cho tôi đấy chứ! Thế nên khi nào các em bảo thôi thì thôi (cười). Nhưng tôi thấy xứng đáng chứ chẳng oan gì”.

Chồng cũ của ca sĩ Thu Phương trải lòng: "Ai cũng nghĩ tôi đào hoa, lăng nhăng nên mới bị vợ bỏ. Nhưng tôi không nghĩ mê gái đẹp lại là tật xấu. Tôi tin tất cả đàn ông đều như vậy hoặc nếu đó là tật xấu, họ cũng không muốn từ bỏ. Ở phạm trù của đàn bà, mê gái đẹp là tật xấu nhưng sang đến phạm trù của đàn ông thì không còn như thế nữa. Nhưng sự thực là lúc ở với Phương, tôi không mê cô nào cả”.

Khẳng định lại ý kiến “mọi sự sắp đặt đều do số phận”, Huy MC cho biết anh và Thu Phương chia tay vì những giận hờn không đáng có và hết duyên thì không thể níu kéo. Nhưng quan trọng nhất, có lẽ là nữ ca sĩ thấy chồng cũ không suy nghĩ gì về tương lai. Theo Huy MC, nhiều người đã hiểu sai vì nghĩ anh đào hoa, lăng nhăng nên mới bị vợ bỏ.

"Hà Hồ đẹp nhưng tôi rất khổ sở. Khổ vì cuộc tình tội lỗi"

Trong cuộc trò chuyện, một chi tiết đáng chú ý là việc Huy MC cho biết, vợ cũ đã yêu người khác trước khi anh “phạm lỗi”. Khi đó, Dũng Taylor là bầu show và Thu Phương chờ đợi một chỗ dựa. Cùng thời điểm, Huy MC Việt Nam và bị tạm dừng xuất cảnh. Cho đến giờ, ai hỏi chuyện, anh vẫn nhận hôn nhân đổ vỡ là do mình ngoại tình cho... hợp lý: “Tôi nhận phần thiệt về mình để vợ cũ đỡ mang tiếng thì cũng có sao đâu!”.

Nhắc lại cuộc tình ầm ĩ một thời của mình với Hồ Ngọc Hà, Huy MC cho biết: “Cô ấy đẹp nhưng tôi rất khổ sở. Khổ vì cuộc tình tội lỗi”. Nhạc công chia sẻ: “Lúc đó cả hai bị sét đánh thôi. Không chỉ cảm thấy có lỗi với Hà Hồ vì khiến cô ấy bị mang tiếng, tôi còn cảm thấy có lỗi với tất cả, nhất là với các con”.

Khi được hỏi anh đã làm thế nào để chuộc lỗi với con cái, Huy MC cho biết: “Chuyện qua lâu rồi, tôi đợi đến năm con trai 20 tuổi mới nói sự thật cho con nghe. Cháu hoàn toàn hiểu và tha thứ cho tôi. Con trai tôi cũng có vài mối tình rồi vì nó đẹp trai hơn bố nhiều (cười). Nhưng tôi không lo về khoản bạn gái của con. Tôi chỉ lo về quan điểm sống, có thể nó sẽ không thích kết hôn vì nó sợ đổ vỡ như bố mẹ”.

PV

Nguồn: tổng hợp