Thành phố Sydney tổ chức hơn 80 sự kiện đón Tết Tân Sửu 2021

2021-02-09 13:52

Chính quyền thành phố Sydney của Australia sẽ tổ chức các sự kiện đón chào năm mới với quy mô nhỏ hơn nhưng vẫn đảm bảo đây sẽ là lễ hội quan trọng hàng đầu của thành phố đa văn hóa.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp nên để đảm bảo an toàn cho các cộng đồng gốc châu Á đón Tết Nguyên đán Tân Sửu, chính quyền thành phố Sydney của Australia sẽ tổ chức các sự kiện đón chào năm mới với quy mô nhỏ hơn nhưng vẫn đảm bảo đây sẽ là lễ hội quan trọng hàng đầu của thành phố đa văn hóa.

Thành phố Sydney tổ chức hơn 80 sự kiện đón Tết Tân Sửu 2021 - ảnh 1

Đèn lồng linh vật năm Tân Sửu 2021 được trang trí để đón Tết Nguyên đán năm nay tại Sydney. (Ảnh City of Sydney)

Để chào đón Tết Tân Sửu, sự kiện quan trọng bậc nhất của người dân gốc châu Á trong năm 2021, thành phố Sydney đã lên kế hoạch tổ chức hơn 80 sự kiện tại nhiều địa điểm bao gồm các buổi biểu diễn nghệ thuật, múa lân, triễn lãm đèn lồng và lễ hội ẩm thực mang những nét đặc trưng của người dân đến từ các quốc gia như Trung Quốc, Việt Nam hay Malaysia...

Trong một tuyên bố mới đây, Thị trưởng thành phố Sydney - bà Clover Moore khẳng định lễ hội đón Tết Nguyên đán tại thành phố đa văn hóa Sydney sẽ là lễ hội đón Tết lớn nhất được tổ chức bên ngoài châu Á. Đây cũng là sự kiện văn hóa lớn thứ 3 trong năm của bang New South Wales, chỉ đứng sau lễ hội đón năm mới Dương lịch kèm theo màn pháo hoa nổi tiếng thế giới tại Cầu cảng Sydney và lễ hội ánh sáng Vivid Sydney.

Thị trưởng Clover Moore nhấn mạnh, lễ hội đón Tết Tân Sửu năm nay không chỉ nhằm mục đích tôn vinh cộng đồng đa văn hóa của thành phố, mà đây là còn cơ hội để các doanh nghiệp địa phương và các doanh nghiệp ở khu vực trung tâm phục hồi sau đại dịch Covid-19.

Theo thông báo của chính quyền thành phố Sydney, chi phí cho việc tổ chức các sự kiện đón Tết Tân sửu năm nay lên đến gần 2 triệu AUD. Và thời gian tổ chức các sự kiện này dự kiến sẽ diễn ra trong khoảng 15 ngày.

Tuy nhiên, người dân gốc châu Á tại một số khu vực lân cận của Sydney sẽ không có may mắn được tham gia các sự kiện chào đón Tết Nguyên đán năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Một số chính quyền địa phương vừa thông báo sẽ thu hẹp quy mô các lễ hội để có thể kiểm soát tốt dịch bệnh. Thành phố Fairfield, nơi tập trung rất đông cộng đồng người Việt vừa quyết định sẽ hủy sự kiện đón Tết Tân Sửu 2021 vì quy định giới hạn số người được tụ tập ở ngoài trời của bang New South Wales./.

Pv

Nguồn: VOV.VN