Số người t ử v ong vì Covid của Đức vượt qua 100.000 người

2021-11-25 16:35

Đức đã công bố số ca t ử v ong và nhiễm trùng do coronavirus kỷ lục hôm thứ Năm khi tổng số người ch ết của nước này vượt qua 100.000 người, với làn sóng virus nghiêm trọng nhất vẫn chưa tan vỡ ngay khi chính phủ mới chuẩn bị vào cuộc.

Đức đã vượt qua các đợt đại dịch trước đó tốt hơn nhiều nước châu Âu khác, nhưng đã chứng kiến ​​sự hồi sinh gần đây, với các giường chăm sóc đặc biệt được lấp đầy nhanh chóng.

Nền kinh tế lớn nhất châu Âu ghi nhận 351 trường hợp t ử v ong trong 24 giờ qua, nâng tổng số người ch ết kể từ khi bắt đầu đại dịch lên 100.119 người, theo số liệu của Robert Koch Institute, một cơ quan y tế công cộng.

Tỷ lệ mắc hàng tuần cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại là 419,7 ca nhiễm mới trên 100.000 người, RKI công bố.

Cuộc khủng hoảng y tế leo thang đặt ra thách thức ngay lập tức đối với chính phủ liên minh mới sắp tiếp quản nội các của bà Angela Merkel vào tháng tới.


Sự gia tăng đột biến ở Đức diễn ra khi châu Âu tái xuất trở thành tâm chấn của đại dịch, với lục địa này đang phải đối mặt với việc hấp thụ vắc xin chậm chạp ở một số quốc gia, biến thể Delta rất dễ lây lan, thời tiết lạnh hơn di chuyển người trong nhà và việc nới lỏng các hạn chế.

Tuần trước, hơn 2,5 triệu trường hợp mắc và gần 30.000 ca t ử v ong liên quan đến Covid đã được ghi nhận ở châu Âu, khiến nước này hiện là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi vi rút này, theo thống kê của AFP.

Trước dấu hiệu về mức độ nghiêm trọng của làn sóng vi rút tấn công Đức, ngành y tế nước này đã phải kêu gọi các bệnh viện ở những nơi khác trong EU giúp đỡ.

Theo Gernot Marx, người đứng đầu Hiệp hội Y học Cấp cứu và Chăm sóc Đặc biệt liên ngành của Đức, một số bệnh viện đang phải đối mặt với tình trạng “quá tải nghiêm trọng” khiến phải chuyển bệnh nhân Covid-19 ra nước ngoài.

Pv

Nguồn: Nguồn: The Local