Sinh viên quốc tế có visa du học hợp lệ vẫn được phép nhập cảnh vào Canada

2021-06-21 20:58

Sinh viên quốc tế ở Canada vẫn có thể nhập cảnh vào đất nước này với thị thực hợp lệ, mặc dù đã gia hạn đóng cửa biên giới cho đến ngày 21 tháng 7. Các quyền miễn trừ vẫn được cấp cho công dân hoặc thường trú nhân Canada và các thành viên gia đình của họ, cũng như những người có giấy phép lao động và một số sinh viên quốc tế.

Sinh viên quốc tế vẫn được chào đón đến Canada với giấy tờ hợp lệ và được khuyến khích tiêm vắc xin COVID-19 để tiếp tục cuộc sống trong khuôn viên trường. Nguồn: Cole Burston / AFP

Giới hạn biên giới mở rộng sẽ ngăn chặn tất cả những du khách không thiết yếu đến từ các quốc gia khác trong đại dịch COVID-19, ngay cả nước láng giềng của Canada là Mỹ.

Mặc dù Canada không còn xử lý đơn xin giấy phép du học cho học kỳ mùa thu năm 2021, nhưng sinh viên quốc tế ở Canada đã nộp đơn trước ngày 15 tháng 5 sẽ nhận được sự chấp thuận (hoặc cách khác) trước ngày 6 tháng 8 .

Sinh viên quốc tế ở Canada đang theo học tại Học viện Học tập Chỉ định (DLI) với kế hoạch sẵn sàng COVID-19 đã được chào đón trở lại đất nước kể từ mùa thu năm 2020. Theo quy định mới nhất, họ phải trải qua bài Xét nghiệm Covid-19 và chờ kết quả trong thời gian cách ly. Kế hoạch cởi mở này có thể làm tăng số lượng sinh viên quốc tế ở Canada vì nhiều người đã chọn chuyển điểm đến du học của họ trong năm qua sang quốc gia Bắc Mỹ.

Khi nào các sinh viên quốc tế tại Canada sẽ được tiêm vaccine ?

Mặc dù không có quy định hiện hành về tiêm chủng cho sinh viên quốc tế ở Canada, nhiều DLI có thể sớm yêu cầu sinh viên tiêm chủng để được hưởng một số đặc quyền trong khuôn viên trường. Ví dụ, sinh viên tại Đại học Western, Đại học Trent và Cao đẳng Fanshawe phải tiêm ít nhất một liều vắc-xin COVID-19 để được nhận vào ký túc xá.

Điều tương tự cũng áp dụng cho sinh viên tại Đại học Toronto. Điều này mang lại cho họ cơ hội tiếp cận với vắc xin miễn phí ở Canada nếu họ không thể tiêm vaccine ở quê nhà. Sandy cho biết: “Yêu cầu này được các cơ quan y tế công cộng địa phương của chúng tôi xác nhận, sẽ cho phép chúng tôi mang đến cho học sinh của mình chính sách định cư mà chúng mong đợi và điều đó rất quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển của các sinh viên mà không ảnh hưởng đến sức khỏe và sự an toàn của chúng.

PV

Nguồn: Nguồn: Study International