Séc:Bằng mọi giá không đóng cửa trường học, tăng cường tiêm chủng

2021-11-25 13:52

Vào sáng ngày 24.11. chính phủ mới gồm liên minh của 5 đảng ODS, KDU-ČSL, TOP 09 cùng với Pirráti STAN đã đưa ra các biện pháp nhằm áp dụng trong tương lai, ví dụ như công nhận xét nghiệm kháng thể, công nhận xét nghiệm PCR và không đóng trường học.

Nguồn ảnh: Novinky


Theo như chia sẻ của Thủ tướng tương lai Petr Fiala tại cuộc họp báo vào sáng nay, cần phải đảm bảo được chế độ học trực tiếp cho học sinh, ông có nói: “Bằng mọi giá không đóng cửa trường học, vì giáo dục là cần thiết. Tiêm chủng cũng là việc ưu tiên hàng đầu hiện nay, cùng với đó chúng ta phải hỗ trợ tối đa các bệnh viện đang trong tình trạng quá tải.”

Những vấn đề Chính phủ mới đưa ra được cho là các biện pháp sẽ áp dụng trong tuần tới và những tháng tới như:

1. Ủng hộ và hỗ trợ các bệnh viện đang gặp tình trạng quá tải, nâng cấp các thiết bị y tế để cải thiện được tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

2. Khuyến cáo người dân giảm thiểu tần xuất di chuyển, hạn chế tổ chức các sự kiện văn hóa thể thao, trạm vệ sinh dịch tễ sẽ có trách nhiệm giám sát việc này.

3. Khuyến cáo người dân tiêm chủng mũi tăng cường, các bác sĩ đa khoa cũng phải đóng vai trò quan trọng để người dân đi tiêm chủng mà không gặp nhiều vướng mắc, chính phủ mới cũng đồng ý với việc rút ngắn thời gian tiêm chủng giữa mũi thứ 2 với thứ 3 xuống 5 tháng.

4. Tăng cường xét nghiệm PCR và xét nghiệm đối với người đã tiêm chủng 2 mũi sau 6 tháng, vì theo chính phủ mới cho rằng tiêm chủng rồi vẫn có những trường hợp bị nhiễm.

5. Tăng cường công suất truy vết tại các trạm vệ sinh dịch tễ, tại đây nhân viên cũng bị quá tải.

6. Kỳ nghỉ Vánoce sẽ được kéo dài hơn, kỳ nghỉ sẽ bắt đầu từ ngày 18.12.2021

7.Chính phủ tương lai đặt mục tiêu cung cấp các khoản hỗ trợ hiệu quả và nhanh chóng cho những người kinh doanh bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19.

Pv

Nguồn: tamdamedia.eu