Séc: Cảnh báo giao thông nguy hiểm do tuyết và băng hình thành

2021-02-07 16:48

Do tuyết mới, một số con đường nhỏ hơn chỉ có thể đi qua khi tăng cường thận trọng, Tổng cục Đường bộ và Đường cao tốc (ŘSD) cảnh báo. Trong ngày đêm thứ 7 sang hôm chủ nhật, tuyết rơi ở hầu hết các khu vực. Các nhà khí tượng dự báo sẽ có thêm lượng mưa và cảnh báo ở phía đông nước Séc về lớp băng hình thành mạnh.

Các tuyến đường chính trong tỉnh Středočeský có thể đi qua được với sự thận trọng cao hơn. Hầu hết chúng đều bị ướt sau khi xử lý bằng hóa chất, nhưng ví dụ trên đường cao tốc D5 có thể có những chỗ đóng băng và trên đường cao tốc D7 có tàn tích của bùn tuyết. Ở Benešov, sương mù làm giảm tầm nhìn.

Trên những con đường hạng thấp hơn ở Benešov và Příbram, có những đoạn băng giá được xử lý bằng muối. Tại Kolín, Kutná Hora, Mělník, Mladá Boleslav và Nymburk, có những tàn tích của bùn tuyết trên đường.

Ở tỉnh Ústecký, một số nơi có tuyết, và các công nhân làm đường đã rải muối. Có bùn tuyết ở Chomutov và Teplice.

Ở tỉnh Liberecký, người lái xe nên cẩn thận với lớp tuyết đóng băng ở những vị trí cao hơn. Một lớp băng rất mạnh đang đe dọa trong tỉnh trên đường cấp II và III.

Trên đường cao tốc D11 và trên một số con đường khác trong tỉnh Královéhradecký, tuyết rơi dày vào buổi sáng sau khi rải muối, đặc biệt là trên các con đường phụ, một lớp tuyết đọng lại ở nhiều nơi. Ở những vị trí cao hơn của tỉnh, do gió mạnh, hình thành lưỡi và đụn tuyết, ở Jičín không thể đi qua đường giữa Pecka - Vřesník.

Sau quá trình xử lý hóa chất, vẫn còn sót lại vết bùn tuyết trên các con đường ở tỉnh Moravskoslezský hoặc những con đường tuyết ẩm ướt và ở một số nơi tuyết rơi vẫn làm giảm tầm nhìn. Ở dãy núi Jeseníky ở Bruntál và dãy núi Beskydy ở Frýdek-Místek, một lớp tuyết phủ cũ được rải muối bao phủ ở những vị trí cao hơn. Ở Opava, lưỡi tuyết được hình thành ở một số nơi.

Con đường ở phía bắc tỉnh Olomoucký cũng bị tuyết bao phủ. Trên các tuyến đường chính của vùng Šumperk, sáng nay chủ yếu là bùn lầy sau khi xử lý hóa chất. Ở những vị trí cao hơn của huyện và cả trên những con đường của Jesenicko lân cận là một lớp tuyết mới. Đường xá trong tỉnh Zlínský ẩm ướt, có nguy cơ đóng băng và có nơi đang hình thành lớp băng.

Người lái xe phải tính toán đến lớp băng, ví dụ, trên đường III / 36747 ở Halenkovice trong tỉnh, với chiều dài gần 3 km. Con đường III/4932 giữa Vizovice và Loučka trong tỉnh vẫn không thể vượt qua do lớp băng.

LP (tổng hợp)

Nguồn: secviet