Sang Mỹ không thể kiếm nhiều tiền như ở Việt Nam, Hương Tràm phải bỏ ngay thói quen này vì gặp nhiều vất vả khi sống ở Mỹ

2021-12-26 10:48

Không thể kiếm tiền nhiều như thời hoạt động nghệ thuật tại Việt Nam, Hương Tràm cho biết cô phải tiết kiệm, không dùng tiền tiêu pha, bỏ thói quen đua đòi quần áo theo "trend" như lúc còn ở quê nhà.

Sau 2 năm qua Mỹ, Hương Tràm lần đầu có những chia sẻ về cuộc sống xa gia đình, những khó khăn gặp phải trong quá trình làm nghệ thuật, sinh sống tại Mỹ trong mùa đại dịch Covid - 19, trong buổi giao lưu cùng khán giả trên kênh Lan Bercu TV. 

Vì ảnh hưởng của dịch Covid - 19, nên hầu hết thời gian Hương Tràm đều ở trong phòng, tự luyện thanh tại nhà, và rất nhớ khán giả. Không đi hát, đi biểu diễn được, nên kinh tế của nữ ca sĩ cũng bị ảnh hưởng ít nhiều: "Kinh tế cũng là một vấn đề rất khó khăn. Cái này tôi phải chia sẻ thành thật. Ở đất Mỹ này, cuối tháng hóa đơn gửi về rất nhiều, tiền điện nước, thuê nhà tới tiền bảo hiểm xe, bảo hiểm sức khỏe…

Hương Tràm phải bỏ ngay thói quen này vì gặp nhiều vất vả khi sống ở Mỹ - 1

Tôi nhớ sân khấu và nhớ khán giả vô cùng

"Trước đây, tôi nghĩ mình đi Mỹ du học, nhưng bên cạnh học vẫn đi làm để có tiền duy trì cuộc sống. Tuy nhiên, thời gian dịch vừa qua tôi lại không đi làm kiếm tiền được" - nữ ca sĩ phần trần. Tuy nhiên để vượt qua những khó khăn này, Hương Tràm đã biết cách điều chỉnh chi tiêu của mình so với thời gian trước: "Tôi là người biết cách tiêu pha, không quá đua đòi theo mốt, theo trend như trước đây, khi ở tuổi trẻ tôi có những thành công nho nhỏ". 

Hương Tràm phải bỏ ngay thói quen này vì gặp nhiều vất vả khi sống ở Mỹ - 3

Kinh tế khó khăn dạy tôi cách tiêu pha hợp lý không đua đòi

"Từ khi sang Mỹ, tình hình sức khỏe của tôi tốt hơn rất nhiều. Tôi có thời gian để tập gym nhiều hơn, lo lắng cho sức khỏe bản thân mình hơn. Đặc biệt, tôi phát hiện ra mình có khả năng nấu ăn, điều mà tôi nghĩ trước đây ở Việt Nam mình không làm được." - Hương Tràm hào hứng chia sẻ.

Thời gian ở Mỹ vì Covid -19, ngoài thời gian học online Hương Tràm cũng dành thời gian học dance, đăng ký học thêm một vài lớp diễn xuất. "Đó là lí do khiến tôi tự tin để lần đầu đóng chính trong MV của mình, điều mà lúc trước ở Việt Nam tôi chưa làm được." - nữ ca sĩ nhấn mạnh.

Ngoài ra niềm cảm hứng sáng tạo của một nghệ sĩ còn được Hương Tràm góp nhặt ngay trong cuộc sống thường nhật: "Khi sang Mỹ, tôi ra đường và được trải nghiệm nhiều màu sắc khác nhau. Một điều tôi nhận ra là ở Mỹ, mọi người rất thoải mái bày tỏ tình cảm của mình, kể cả những cặp đôi tình nhân ngoài đường lẫn tình cảm gia đình, cha mẹ với con cái. Tôi nhìn thấy rất nhiều cử chỉ như vậy. Đối với một người nghệ sĩ như tôi, điều đó là rất tốt để tôi có thêm khả năng sáng tạo." 

Hương Tràm phải bỏ ngay thói quen này vì gặp nhiều vất vả khi sống ở Mỹ - 4

Hương Tràm giãi bày cuộc sống sau 2 năm ở Mỹ

Cuối cùng, chia sẻ về điều thách thức nhất lúc này, nữ ca sĩ liền khẳng đó là thách thức về vấn đề ngôn ngữ. Dù đã trải qua 2 năm sống tại Mỹ và cố gắng rất nhiều nhưng vẫn phải học nữa để có thể làm việc được với các bạn trẻ gốc Việt sinh sống ở Mỹ không biết tiếng Việt.

PV

Nguồn: 24h.com.vn