Quebec đóng cửa trường học, quán bar, phòng tập thể dục vào tối thứ Hai khi số ca COVID-19 tăng cao

2021-12-21 11:11

Chính phủ Quebec đã đóng cửa một số cơ sở công cộng vào tối thứ Hai, bao gồm quán bar, quán rượu, sòng bạc, nhà hát, phòng tập thể dục và thậm chí cả trường học, khi các trường hợp COVID-19 tăng đột biến trước kỳ nghỉ lễ.

Tất cả những cơ sở đó đã đóng cửa vào lúc 5 giờ chiều Thứ Hai.

“Tình hình rất nguy cấp,” Bộ trưởng Y tế Quebec Christian Dubé cho biết trong cuộc họp báo lúc 1 giờ chiều, chỉ bốn giờ trước đó.

Các trường học trên toàn tỉnh sẽ đóng cửa cho đến ít nhất là ngày 10 tháng 1, nhưng việc học từ xa có thể được kéo dài thêm sang tháng Giêng.

Một số cơ sở, chẳng hạn như tiệm làm tóc và các dịch vụ chăm sóc cá nhân, vẫn có thể mở cửa theo các biện pháp mới.

Các phòng ăn của nhà hàng cũng có thể mở cửa với công suất 50% nhưng chỉ từ 5 giờ sáng đến 10 giờ tối vẫn cấm khiêu vũ và hát karaoke.

Tỉnh cũng đang bắt buộc sử dụng dịch vụ từ xa khi có thể, và những người không thể làm việc tại nhà phải luôn đeo khẩu trang và một lần nữa tôn trọng khoảng cách vật lý hai mét.

Các quan chức y tế đã không thay đổi giới hạn cho các cuộc tụ tập tại nhà riêng, vẫn ở mức 10 người. Tuy nhiên, mọi người được khuyến cáo tuyệt đối không tụ tập với bất kỳ ai chưa được tiêm phòng và giữ các cuộc tụ tập nhỏ của họ để giảm nguy cơ lây lan vi rút, vì mọi người có thể không có triệu chứng.

“Nếu chúng tôi phải thêm các biện pháp mới, chúng tôi sẽ làm điều đó trong những ngày tới”, Dubé nói, đồng thời nói thêm rằng nhóm của anh ấy sẽ họp vào tối thứ Hai để xem xét các dự báo mới nhất và rằng “chúng tôi sẽ không sợ quay trở lại quyết định đưa ra thông tin mới. ”

Ông nói: “Chúng tôi đang tiến hành cuộc chiến chống lại biến thể này. “Chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để làm việc cùng nhau.”

Hôm thứ Hai, tỉnh này thông báo rằng có thêm 4.571 người đã có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus, một kỷ lục mới với tỷ lệ lớn và gần 400 người hiện đang phải nhập viện vì virus này.

Với các trung tâm xét nghiệm đã quá tải, Bộ trưởng Y tế khuyến cáo mọi người không nên đi xét nghiệm COVID-19 nếu họ không có các triệu chứng.

Pv

Nguồn: yeucanada