Phương Hồng Thủy: Lấy chồng bởi lời đᴇ ᴅọᴀ, bị bỏ sau hơn 8 tháng kết hôn và tìm cách Ťự Ťử vì cuộc đời bất hạnh

2021-12-30 11:28

Cuộc sống quá cơ cực của người mẹ đơn thân khiến Phương Hồng Thủy nghĩ quẩn, tìm cách Ťự Ťử.Nghệ sĩ Phương Hồng Thủy tên thật là Đinh Hồng Đào, sinh năm 1960, tại Đồng Nai,là một nghệ sĩ cải lương nổi tiếng trong thập niên 90.

Bị chồng bỏ sau 8 tháng rưỡi kết hôn, Ťự Ťử vì cuộc đời bất hạnh

Cô từng làm mưa làm gió ở các sân khấu lưu diễn trên nhiều tỉnh thành, giành nhiều huy chương tại hội diễn và được phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú.

Để có được một sự nghiệp thành công như vậy, Phương Hồng Thủy phải trải qua nhiều năm lận đận, lăn lộn trên sân khấu, đi hát ở khắp các đoàn, với nhiều nghệ danh khác nhau, nhưng không được công nhận. Nhiều lúc đói khổ quá, cô phải ăn bo bo.

Phương Hồng Thủy: Lấy chồng bởi lời đe dọa không cho cưới là anh giết và kết cục bất hạnh - Ảnh 1.

Đời tư của Phương Hồng Thủy cũng vô cùng trắc trở. Cô kết hôn với một người cùng nghề vào năm 21 tuổi chỉ vì một lời ép: "Không cho cưới là anh GłếŦ". Cô buộc phải gật đầu ưng thuận
Tuy nhiên, cả hai chỉ ở với nhau được 8 tháng rưỡi. Tới khi Phương Hồng Thủy mang thai con gái đầu lòng, chồng cô bỏ đi với lí do "hai vợ chồng cùng làm nghề hát thì làm sao đủ tiền nuôi con". Anh ta hứa sẽ quay lại nhưng rồi biến mất không về.

Năm 21 tuổi, Phương Hồng Thủy làm mẹ và sinh non. Một thân một mình, cô phải bế con theo mỗi chuyến đi hát tỉnh. Mỗi lần đi hát là mang theo một giỏ hoá trang, một giỏ sữa kèm tã. Đến sân khấu nào, cô cũng giăng võng, vừa ru con vừa hoá trang để hát. Cả đoàn hát đều thương hai mẹ con cô, cứ ai hát xong xuống sân khấu đều ra đưa võng giúp.

Đứng hát trên sân khấu, nhưng Phương Hồng Thủy cứ hồi hộp trước những cơn gió mạnh ùa, không biết có ai kịp che chắn cho con mình hay không. Vào một hôm hát ở Xuyên Mộc, nửa đêm ngủ mê, cô không hay có người đã ăŊČắƤ giỏ sữa của con mình. Sáng thức dậy, cô cảm giác cả gia tài như mất sạch, òa khóc như một đứa trẻ.

Phương Hồng Thủy: Lấy chồng bởi lời đe dọa không cho cưới là anh giết và kết cục bất hạnh - Ảnh 3.

Cuộc sống quá cơ cực của người mẹ đơn thân khiến Phương Hồng Thủy nghĩ quẩn, tìm cách Ťự Ťử

Cô dành dụm được hai cây vàng để sẵn trong tủ. Khi giờ diễn kết thúc, cô tắm rửa sạch sẽ và trang điểm thật đẹp, mặc bộ đồ bà ba trắng nằm trên giường rồi uống thuốc.

May mắn thay, cô đã được cứu sống. Nghĩ lại giây phút đó, Phương Hồng Thủy trải lòng: "Đó là phút bồng bột của tuổi trẻ trong tôi, thiếu suy nghĩ. Nghĩ lại, tôi thấy vừa dại vừa xấu hổ.

Đôi khi, chúng ta yêu một người nào đó và tự huyễn hoặc bản thân, không có người đó bên cạnh chúng ta sẽ chế t. Tuy nhiên, chúng ta không bao giờ ČℌếŦ được. Khi qua cái giai đoạn đó rồi thì trời cao đất rộng, hạnh phúc vẫn vẫy chào. Ba mẹ mình sinh mình ra, nuôi mình đến lớn, mình chưa làm được gì cho cha mẹ, sao lại tự hu ỷ hoại".

Phương Hồng Thủy: Lấy chồng bởi lời đe dọa không cho cưới là anh giết và kết cục bất hạnh - Ảnh 4.

Từ đó, Phương Hồng Thủy sống kiên cường hơn. Động lực lớn nhất với cô chính là con gái nhỏ. Cô nghĩ, con đã không được gần cha thì bản thân là người mẹ, chị cần bù đắp cho con nhiều hơn. Gặp chồng kém 4 tuổi trong một tai nạn, được chồng nuôi và bình an dù không sinh con

Năm 2004, Phương Hồng Thủy qua Mỹ định cư và kết hôn với một người chồng kém mình đến 4 tuổi.

Trong một lần gặp gỡ danh hài Thúy Nga mới đây, Phương Hồng Thủy đã tâm sự về cuộc sống hiện tại và cơ duyên gặp được người chồng thứ hai bên Mỹ. Cô nói:

"Tôi qua Mỹ từ tháng 8 năm 2004 và định cư tại Atlanta. Tôi có bà chị chồng nấu ăn tại chùa Kim Cang nên tôi cũng hay lên đây. Tôi có thói quen là đã đi quen một chùa là chỉ đi chùa đó thôi.

Rồi tôi thấy cuộc đời mình đi hát nhiều rồi nên cũng bớt đi hát lại, rảnh rỗi thì lên chùa. Ở bên này, ngoài đi hát ra, tôi không làm gì hết, mọi thứ đều được chồng nuôi. Không phải khoe, nhưng tôi gặp chồng mình cũng nhờ cái duyên trong lúc đi chùa với má Ngọc Giàu, Út Bạch Lan bên Mỹ, đúng lúc bị ṭѧı ṅạṅ.

Phương Hồng Thủy: Lấy chồng bởi lời đe dọa không cho cưới là anh giết và kết cục bất hạnh - Ảnh 5.

Lúc đó, tôi vừa từ trong chùa ra thì trời mưa. Ông xã tôi (lúc ấy vẫn là bạn) mới lái xe đưa mọi người về nhà.  

Đường cao tốc có đến 6 làn lận, nhưng có một chiếc xe chở hàng bị lạc tay lái nên suýt va vào xe tôi. Ông xã tôi xử lý kịp nên quẹo đầu xe sang bên phải, nhưng vẫn bị va mạnh vào rào chắn, văng cả xe đi. Cũng may là đầu xe ô tô đó chắc nên mọi người trong xe không bị làm sao. Cả cái xe nát thân nhưng người trong xe bình an vô sự.

Tới hôm sau, ông xã tôi lại tiếp tục lái xe suốt mười mấy tiếng để chở chúng tôi đến một ngôi chùa khác.

 Trên đường đi anh ấy, đưa tôi hai chai nước. Hóa ra ông xã tôi rung động trước tôi từ lúc đó nhưng tôi không hề biết. Từ lúc li hôn với chồng cũ, tôi một mình nuôi con mười mấy năm trời nên chẳng còn biết để ý điều gì. Sau này gặp lại, tôi mới biết ông xã kém mình 4 tuổi và thích mình từ lần đó. Chính miệng ông xã tôi nói với tôi điều này.

Phương Hồng Thủy: Lấy chồng bởi lời đe dọa không cho cưới là anh giết và kết cục bất hạnh - Ảnh 6.

Sau đó, tôi về lại Việt Nam, nhưng chúng tôi vẫn gọi điện qua lại với nhau. Cứ như vậy rồi nảy sinh tình cảm, thế là tôi sang Mỹ theo chồng và kết hôn với nhau. Cuộc đời tôi quá khổ, khổ đến muốn ČℌếŦ .mấy lần, chỉ từ khi gặp được ông xã thứ hai này, tôi mới bình an.

Chồng tôi hiền lắm. Tôi coi anh ấy như một người bạn, hiểu mình và chia sẻ với mình mọi chuyện trong cuộc sống. Chúng tôi sống với nhau đúng nghĩa hai người bạn, bình an bên nhau.

Ông xã cũng từng hỏi tôi sao không kiếm một người nào giàu có mà lấy nhưng tôi chỉ cần bình an. Cuộc đời này, muốn sóng gió thì sóng gió, còn tôi chỉ muốn bình an. Ông xã tôi cũng là người đầu tiên tôi nấu cơm cho khi qua Mỹ, đến má tôi mà tôi còn chưa bao giờ nấu. Lần đầu tiên tôi biết nấu cơm là năm 45 tuổi và anh ấy là người đầu tiên tôi nấu cho. Trước đó toàn là chị chồng tôi nấu, qua nhà ăn hoài mà không biết chai mặt.

Sau này tôi cũng mắc cỡ nên mới tự học nấu một mình, nấu xong còn tự ăn xem có ngon không, dở thì giấu đi.

Phương Hồng Thủy: Lấy chồng bởi lời đe dọa không cho cưới là anh giết và kết cục bất hạnh - Ảnh 7.

Hiện tại, lâu lâu tôi cũng về Việt Nam biểu diễn. Thường thì tôi về trước, ở tầm một tháng thì chồng tôi về ở thêm 1 tuần rồi đón tôi qua Mỹ. Anh ấy ở Mỹ phải gần 40 năm rồi nên cũng thích về Việt Nam. Tôi cũng mang thai hai lần với ông xã nhưng không giữ được, chắc tại vì tôi lớn tuổi rồi. Với lại, anh ấy có đứa con trai đang sống bên Canada với mẹ, còn tôi cũng có đứa con gái nên anh ấy bảo thôi, không cần thiết phải sinh con nữa, có thì có mà không có thì thôi.

Bác sĩ nói, nếu muốn có con thì vẫn được nhưng tôi phải vào viện nằm, tốn kém lắm nên thôi, nhân duyên chỉ đến vậy. Tôi vẫn thấy hài lòng, sinh con ra mà mình lớn tuổi được, không nuôi được nó đầy đủ thì cũng khổ.

Tôi cứ cố gắng không sống ác với ai, sống tử tế với mọi người là được rồi".

PV

Nguồn: soha.vn