Phi Thanh Vân: “Tôi nổi tiếng sớm, toàn cặp với đại gia lớn, lại thêm chồng Pháp nuông chiều nên sống hời hợt“

2021-11-24 09:02

"Có thời gian, bản thân tôi cũng ấm ức nói về chuyện này. Nhưng khi xảy ra mâu thuẫn thì cả hai đều sai chứ không có chuyện một bên sai và một bên hoàn toàn đúng", Phi Thanh Vân nói.

Không chỉ là những thông tin đặc biệt, không chỉ là những cảm xúc đặc biệt, cuộc trò chuyện mới đây với cựu siêu mẫu – diễn viên Phi Thanh Vân còn khiến tôi cảm thấy vô cùng thú vị.

Sở thích mua kim cương và tiền đô cất tủ


Trên Facebook cá nhân, chị mới chia sẻ một số kỷ niệm là hình ảnh đóng phim hơn chục năm trước. Cảm giác, cảm xúc của chị thế nào khi nhìn mình của 10 năm trước và hiện tại?

Đó là cảm giác rất lạ. Thời gian trôi qua quá nhanh, mới đó mà đã 11, 12 năm. Tôi nhớ hết kỷ niệm của ngày đó nhưng lại có cảm giác nó là của một cô Phi Thanh Vân khác chứ không phải của Phi Thanh Vân hiện tại.

Cũng có thể là vì 4 năm nay, tôi thiền, tu dưỡng, học tập nên thay đổi về tư duy nhiều. Về những vai diễn, lạ thay tôi cứ có cảm giác, là mình đấy, là Phi Thanh Vân đấy nhưng là phiên bản khác. 11, 12 năm qua, tôi đã thay đổi quá nhiều, như đứa trẻ học lớp 1 và một học sinh lớp 12 vậy.

Nhưng đằng sau cảm giác đó là sự biết ơn, trân trọng quá khứ. Vì thực tế, nếu không có những ngày tháng đó thì không có tôi bây giờ. Tôi ý thức được, các mối quan hệ của tôi ngày xưa với các nghệ sĩ lớn là do mình quá may mắn.

Ở cái tuổi 21, 22 mà tôi toàn được đóng với các ngôi sao hạng A, được làm việc với những đạo diễn đình đám, phim của các đài lớn như VTV, HTV. Đôi khi còn chạy show 2, 3 phim một lúc.

Một số hình ảnh của Phi Thanh Vân ở hậu trường phim "Nợ đa tình" phần 3, hơn chục năm trước mới được cô chia sẻ trên Facebook cá nhân. 

Lúc đó, tôi còn đang ở với ông chồng Pháp nên không lo gì về tiền cả. Mọi chi phí cuộc sống, từ xe hơi đến tài xế, ông chồng Pháp lo hết. Hàng tháng, tôi còn được ông ấy cho rất nhiều tiền, cứ bỏ trong tài khoản vì không xài tới.

Tiền cát-xê mỗi phim 100 đến hơn 200 triệu, tôi dành cho sở thích mua kim cương và tiền đô. Hồi đó, tôi chưa biết mua đất đai. Tiền đô thì tôi cất vào tủ còn kim cương thì đeo đầy người. Mỗi lần tôi đổi viên kim cương lớn hơn, ông chồng Pháp lại cho thêm tiền. Hồi đó tôi sống như vậy!


"Nếu cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc mà níu kéo thì đó là địa ngục"


Gần đây, thấy chị hay livestream tư vấn tâm lý, tình yêu hôn nhân gia đình. Chắc sẽ có nhiều người thắc mắc, Phi Thanh Vân từng trải qua 2 cuộc hôn nhân, khi chia tay với nhiều ồn ào, thị phi như thế thì tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình có đủ thuyết phục?

Nói ít mà muốn mọi người hiểu nhiều thì tôi chỉ có cách "khoe" các văn bằng, chứng chỉ mình đã học, đã tốt nghiệp về lĩnh vực này thôi. Còn sách vở, nói bao nhiêu cho đủ. Bởi với tôi, học phải đi đôi với hành. Tôi thực hành liền, từng phút, từng giờ, từng ngày chứ không chờ cơ hội mới thực hành.

Trên thực tế, tôi đã livestream tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình từ năm 2019 rồi. Lúc đó, tôi là Trưởng ban Giám khảo gameshow Quý ông hoàn hảo trên HTV7. Tôi ngồi suốt mấy chục số. Các nghệ sĩ khác nói về quan điểm sống của họ, còn tôi chỉ nói về tâm lý học thôi. Tôi còn dạy về tâm lý học nữa.

2 cuộc hôn nhân tan vỡ là những viên gạch nền tảng để tôi trở thành chuyên gia tâm lý của ngày hôm nay. Không ai sinh ra đã là chuyên gia tâm lý cả. Một số người được định hướng còn một số người vì sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh không tốt nên muốn trở thành chuyên gia tâm lý nên họ đi học.

Còn tôi, sau khi ly hôn 2 đời chồng, tôi đặt ra rất nhiều câu hỏi: tại sao tôi thất bại trong hôn nhân, tại sao tôi ly dị 2 đời chồng, làm cách nào để tôi thoát khỏi điều đó. Khi đặt câu hỏi như thế thì tôi tìm các chuyên gia nổi tiếng để trả lời cho mình.

Việc mình đã nổi tiếng, có quan hệ và có tiền thì việc tìm chuyên gia nổi tiếng ở lĩnh vực này rất dễ. Tôi được các chuyên gia tài trợ các gói học bổng, thậm chí qua nước ngoài như Singapore, Myanma… để học với các chuyên gia nổi tiếng của thế giới.

Tôi có hơn chục chứng chỉ về lĩnh vực tâm lý. Ở đây, tôi không nói số lượng mà nói về chất lượng bởi chứng chỉ, chỉ chứng mình được rằng, tôi đã cố gắng học rất nhiều thôi.

Tuy nhiên, điều đó chứng minh rằng, một cô gái có xuất phát điểm từ số 0, sinh ra trong gia đình nghèo khó như tôi, để thành công và giàu có thì không chỉ đi lên bằng nhan sắc mà bằng học tập, tu dưỡng và tài năng.

Sau khi ly dị 2 đời chồng, tôi mới lao vào học nhiều như vậy. Con người sẽ chỉ thay đổi, hoặc tích cực hoặc tiêu cực khi trong đời họ gặp những sự cố kinh khủng. Và sự cố của tôi là ly dị 2 đời chồng.

Nhiều người nói, tại sao lại để cho bị ly dị tới 2 đời chồng thì tôi vẫn trả lời rằng, đó là duyên số, nghiệp quả, định mệnh. Nếu cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc mà níu kéo, không ly dị thì đó là địa ngục.

Nhiều học viên của tôi đang sống trong địa ngục. Thường xuyên ghen tuông, cãi lộn, đánh lộn, chồng thường xuyên ngoại tình. Và họ cứ chịu đựng như vậy cả chục năm vì không có cách nào thay đổi. Nếu cứ chịu đựng, không ly dị thì có phải là sống trong địa ngục không.

Phi Thanh Vân của hiện tại, sống hạnh phúc với con trai sau 2 lần đổ vỡ hôn nhân

"Tôi đang có mối quan hệ tình cảm với một người"


Vậy cuộc sống tình cảm, yêu đương của chị hiện tại như thế nào? Khi nào chị cưới, khi nào chị công khai người ấy?

Năm ngoái, tôi nói sẽ tiết lộ chuyện tình cảm nếu tiện. Tiện ở đây là tiện cho 2 người là tôi và người ấy. Tuy nhiên, thực tế là đang không tiện.

Tôi cũng chia sẻ thật là tôi đang có mối quan hệ tình cảm với một người, có chức vụ rất cao. 


Tôi đang có cuộc sống tự do tự tại, hạnh phúc, giúp được nhiều chị em. Ngày xưa, các báo có chuyên mục Gỡ rối tơ lòng, giờ hết rồi thì có Phi Thanh Vân chuyên gỡ rối tơ lòng cho chị em (cười).

Tình hình tài chính, kinh tế cũng như cuộc sống hiện tại của chị trong lúc dịch bệnh căng thẳng này thế nào, có khó khăn gì không?

Từ năm 2020 đến nay, trong công việc kinh doanh truyền thống của tôi cũng giống các công ty khác nên tôi rút về bán online. Nghệ sĩ bán sản phẩm có hai dạng, một là mua về bán rồi ăn chênh lệch, hai là làm KOL cho các thương hiệu và nhận % trên lượng hàng được bán ra.

Còn về kinh tế, ngày xưa, tôi xài tiền rất kinh. Thời điểm ở chung với ông chồng Pháp, tôi xài tiền rất nhiều. Khi lấy ông chồng thứ hai, một tháng tôi cũng xài từ 150 triệu đến 220 triệu. Đó chỉ là tiền ăn uống, đi chơi, đi du lịch, mua sắm lặt vặt, chưa nói tới chuyện mua kim cương, mua vàng, xe hay đất đai.

Hồi đó, tôi có nguyên dàn xe 7 chiếc nhưng vì dịch mà phải bán hết dàn xe đó. Tôi đã đóng 47 chuỗi cửa hàng mỹ phẩm Phi Thanh Vân trên cả nước.

Từ năm 2020, tôi tự đưa mình vào quy định, những việc cần, hợp lý mới chi tiêu, không xài theo kiểu muốn xài, thích xài như xưa nữa. Tất nhiên, tôi vẫn cho mình khoản ngân sách hợp lý để không bị gò bó, chứ không xài theo kiểu quá tiết kiệm, dè sẻn, bóp mồm bóp miệng.

Cùng "cuộc tình bí mật" với một quan chức rất to, như chị nói.

"Gặp chị Xuân Lan, tôi vẫn giữ hòa khí, không mặt nặng mày nhẹ"


Nhắc tới Phi Thanh Vân, người ta thường nghĩ tới biểu tượng phụ nữ se-xy, điệu đà. chị có hài lòng về hình ảnh này?

Một phụ nữ se-xy, gợi cảm là hình ảnh nhiều đàn ông mơ tưởng. Những người mẫu quảng cáo đ-ồ l-ót, ô tô, play-boy… đều như thế. Chúng ta không thể phủ nhận, họ nổi tiếng nhờ ngoại hình đó. Và thẳng thắn thì đó là hình tượng mà phụ nữ nào cũng muốn hướng tới.

Thời gian vừa rồi, cộng đồng mạng khơi lại dra-ma của chị và người mẫu Xuân Lan với phát ngôn "ở đâu có con Vân Dzẹo, ở đó không có tôi". Chị nghĩ và nói gì về điều này?


Câu chuyện này lâu quá rồi, cách đây mười mấy năm. Việc gì đã ở quá khứ thì là hoài niệm, ký ức, chúng ta nên buông bỏ nó và sống tốt cho ngày hôm nay.

Có thời gian, bản thân tôi cũng ấm ức nói về chuyện này. Thời đó mình còn trẻ nhưng sau này thì tôi không lên tiếng nữa. Vì tôi nghĩ, mọi thứ nên hóa giải bằng tình yêu thương, chân thành, buông bỏ.

Và hãy đặt suy nghĩ của mình vào người khác một chút, khi xảy ra mâu thuẫn thì cả hai đều sai chứ không có chuyện một bên sai và một bên hoàn toàn đúng. Nên tôi nghĩ, hãy nhìn và chấp nhận nhau ở hình mẫu đẹp nhất. Hãy quên quá khứ đi.

Có lần tôi gặp chị Xuân Lan trong phim trường nào đó. Khi đi ngang qua chị, tôi vẫn giữ một khuôn mặt mỉm cười, tất nhiên là không hồ hởi, phấn khởi nhưng vẫn giữ hòa khí đồng nghiệp, không mặt nặng mày nhẹ. Tôi nghĩ, chỉ có sự buông bỏ, tình cảm, tình người mới xóa bỏ được hận thù thôi.

Ngày xưa, thời Phương Trinh trong "Cô gái xấu xí", tôi nổi tiếng sớm, toàn cặp với đại gia lớn, lại thêm ông chồng Pháp nuông chiều nên tôi sống hời hợt. Sau này, khi trải nghiệm và sinh Tấn Đức xong, tôi thay đổi, đi vào con đường tu thiền, học tập.

Cựu siêu mẫu cho rằng, những mâu thuẫn, những bất hòa không vui trong quá khứ nên khép lại, buông bỏ để cuộc sống được tốt hơn.

Và tôi thấm tình người. Mình đã sống quá nửa đời người, chỉ còn vài chục năm để đối đãi tốt với nhau. Thấy người xa lạ khổ, mình còn gửi tiền đi từ thiện, gặp người nghèo khổ còn đối xử tốt với họ. Vậy thì tại sao đồng nghiệp, đối tác, bạn bè mình lại không đối xử tốt và dành cho nhau những điều tốt đẹp?

Tôi đã chứng kiến bao nhiêu người thân của mình đã ra đi. Cuộc đời vô thường lắm nên giờ tôi không muốn làm ai buồn cả. Đây là điều thực tâm, gan ruột của tôi nói ra.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

Pv

Nguồn: soha.vn