Ontario giảm số người tụ tập, giảm giới hạn sức chứa trong nhà do số ca COVID tăng vọt

2021-12-20 16:31

Ontario đã công bố các biện pháp hạn chế mới, trong đó có giảm số người được tụ tập và giảm giới hạn sức chứa xuống còn 50% đối với hầu hết những nơi trong nhà, trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 tăng mạnh tại tỉnh bang.

Bắt đầu từ 12:01 sáng Chủ Nhật 19/12/2021, số người được tụ tập sẽ giảm từ 25 người xuống còn 10 người trong nhà. Giới hạn tụ tập ngoài trời sẽ giảm xuống còn 25.

Ontario tái áp dụng giới hạn sức chứa ở mức 50% tại hầu hết những nơi trong nhà trên toàn tỉnh bang. Giới hạn này áp dụng cho những địa điểm như nhà hàng / quán ăn và quán bar, dịch vụ chăm sóc cá nhân, cửa hàng bán lẻ và thương xá.

Ngoài ra, các quán bar, nhà hàng / quán ăn và vũ trường thoát y sẽ phải đóng cửa lúc 11 giờ đêm, ngoại trừ dịch vụ mua mang đi và giao hàng tới cho khách.


(Ảnh: Doug Ford / Twitter)


Số người được phép ngồi cùng một bàn sẽ bị giới hạn ở 10 người và khách sẽ phải ngồi trong nhà hàng / quán ăn, quán bar và các cơ sở ăn uống khác.

Sẽ không được phép khiêu vũ, ngoại trừ nhân viên hoặc người trình diễn.

Chính quyền tỉnh bang cũng đã ra lệnh đình chỉ các dịch vụ ăn uống tại các sự kiện thể thao, địa điểm ca nhạc, nhà hát và rạp chiếu phim, sòng bạc, phòng chơi lô tô và các cơ sở cờ bạc khác, trường đua ngựa, trường đua xe và các địa điểm tương tự khác.

Cấm bán rượu sau 10 giờ tối.

Chính quyền tỉnh bang nói những giới hạn này không áp dụng cho bất kỳ phần nào của cơ sở kinh doanh được dùng cho đám cưới, đám tang hoặc lễ tôn giáo.

Các biện pháp hạn chế mới được loan báo một ngày sau khi số liệu dự báo mô hình mới cho thấy số bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt (ICU) ở Ontario có thể lên tới mức không bền vững vào tháng 1/2022 nếu không có “biện pháp ngắt cầu dao ngay lập tức” để ngăn chặn sự lây lan của biến thể Omicron.

Theo Ban Cố vấn Khoa học của Ontario, việc tăng cường chích ngừa “không đủ để làm chậm làn sóng này”.

Giới chuyên gia đề xuất  “biện pháp ngắt cầu dao ngay lập tức”, trong đó người dân Ontario giảm ít nhất 50% số người tiếp xúc của họ và các chiến dịch tiêm mũi tăng cường của vaccine COVID-19 cần tăng lên tới 250 ngàn mũi tiêm mỗi ngày.

Pv

Nguồn: canadainfo.net