Ông Babiš: Covid-19 mới và các dạng đột biến rất nguy hiểm. Hãy tự bảo vệ mình

2021-02-10 20:32

Tình hình liên quan đến sự lây lan của virus corona mới và các đột biến của nó không phát triển tốt; ở Séc, đột biến ở Anh đã lây lan ở mức độ lớn hơn, dễ lây lan hơn so với biến thể ban đầu, Thủ tướng Andrej Babiš (ANO) cảnh báo vào thứ 4. "Nó là kẻ ɠıếŧ người, hãy bảo vệ chính mình," Thủ tướng kêu gọi trong cuộc họp báo trước khi lên đường tới Serbia.

“Virus đang tấn công, đang đột biến. Chúng tôi đang chống lại nó bằng vắc xin, nhưng chúng tôi không có đủ. Nó là kẻ ɠıếŧ người," ông Babiš nói.

Ông nói thêm rằng đột biến ở Anh dễ lây lan hơn, đang lan rộng ra ở phạm vi rộng hơn trong nước, điều này đang bắt đầu được phản ánh trong số liệu thống kê về số người c.h.ế.t.

Ở nước láng giềng Áo, họ cũng đã báo cáo các trường hợp đột biến Nam Phi, loài này thậm chí còn hung dữ hơn cả loại ở Anh.

Các loại vắc-xin hiện có trên thị trường có lẽ có tác dụng chống lại sự đột biến gen của Anh.

"Đó chỉ là một thực tế nguy hiểm. Cho đến khi chúng ta có thể tiêm chủng cho ít nhất các nhóm nguy cơ, chúng ta phải tự bảo vệ mình bằng mọi giá. Lây nhiễm nhanh hơn. Tình hình đang diễn tiến, nhưng chắc chắn là không theo hướng tốt,” Thủ tướng nói thêm.

Ông Babiš tuyên bố rằng ông đã ra lệnh cho các bộ trưởng giải quyết tình huống có thể xảy ra nếu Hạ viện không cho phép chính phủ gia hạn tình trạng khẩn cấp. Nó sẽ hết hạn vào cuối tuần. Sau khi những người Cộng sản từ chối ủng hộ chính phủ, liên minh chính phủ thiểu số mà hiện đang tìm kiếm phiếu bầu từ phe đối lập vẫn chưa thành công.

“Không có kết quả, chúng ta đàm phán vào buổi tối. Các yêu cầu của phe đối lập có bản chất kinh tế và sẽ có hậu quả sâu rộng đối với ngân sách," ông Babiš nói tại cuộc họp hôm thứ 3.

Ông chỉ trích thực tế là các đảng đang đề xuất các biện pháp có liên quan đến ngân sách và sau đó không chịu trách nhiệm hậu quả.

LP (tổng hợp)

Nguồn: secviet