Nước Séc vẫn chưa thoát khỏi làn sóng thứ hai và các con số đang bắt đầu tăng trở lại

2021-02-11 16:40

Trong khi ở Đức và Áo, trung bình số ca mắc covid-19 mới trên một triệu dân liên tục giảm, thì ở Séc, sự sụt giảm đã dừng lại và con số có xu hướng tăng lên. Ngoài ra, các nước láng giềng báo cáo số người nhiễm bệnh thấp hơn nhiều lần.

Tại Séc, trung bình hàng tuần là 675 trường hợp mới trên một triệu dân. Người Đức báo cáo 106 trường hợp, Áo 148. Thậm chí tốt hơn là Đan Mạch với 76 trường hợp trên một triệu dân.

Ở Anh, trung bình hàng tuần là 253 người bị nhiễm trên một triệu dân. Tệ hơn là Israel với 727 ca nhiễm, cũng tự hào có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất. Một phần ba dân số đã được tiêm ít nhất một liều vắc-xin ở đó.

Do Séc đang phải đối mặt với tình trạng quá tải bệnh viện và sự bùng phát của đột biến virus corona ở Anh, mà có thể đẩy nhanh xu hướng và leo thang thành đợt dịch tiếp theo.

Các nhà thống kê trước đây đã tuyên bố rằng vào năm 2020, hơn 129 nghìn người chết ở Séc, tức là nhiều hơn 17 nghìn so với một năm trước đó. Trong một số tuần, tỷ lệ tử vong cao gấp đôi so với bình thường.

QT (tổng hợp)

Nguồn: secviet