Nữ ca sĩ hát 3 bài 4.000 USD: Vỡ nợ hàng chục tỷ phải về quê “ở ẩn“ 10 năm trời với lương bèo 2-3 triệu

2021-11-27 18:19

Siu Black làm điều bất ngờ sau 10 năm “ở ẩn” tại quê nhà.Mới đây, Siu Black đánh dấu sự trở lại với âm nhạc bằng ca khúc "Cỏ đêm", được phát hành trên một kênh YouTube. Gần 10 năm, khán giả mới thấy “họa mi núi rừng” cất giọng trong một ca khúc được chị sản xuất riêng mà không phải từ bất cứ chương trình truyền hình nào.

Nữ ca sĩ cho hay, nhiều năm qua, chị hài lòng với cuộc sống bình yên ở quê nhà. Chị chủ yếu hát và thu âm nhạc Chúa. Đồng thời, đôi lần nhận lời tham gia một số chương trình âm nhạc để thỏa nỗi nhớ sân khấu. Nhưng đến khi nhận một ca khúc được sáng tác cho riêng mình, chị vẫn thấy bồi hồi xúc động. Cuối cùng, chị quyết định đi thu âm “Cỏ đêm”.

Siu Black chia sẻ, “Cỏ đêm” đến với chị là một mối duyên. Trước khi nhận được ca khúc này, chị không hề biết đến nhạc sĩ Nguyễn Thanh Hải. Tuy nhiên, thông qua ca sĩ Blada - gọi Siu Black bằng dì, chị mới biết đây là ca khúc được nam nhạc sĩ sáng tác riêng cho mình.

Việc thu âm cũng không hoàn toàn thuận lợi bởi từ đầu, Siu Black chưa thể “cảm” được ca khúc. Chị thu âm đến lần thứ 3 và thử tông lên tới quãng 8 ngay cho đoạn mở đầu của ca khúc. Chính quyết định táo bạo này đã khiến Siu Black nắm giữ được tinh thần của bài hát.

Sau khi hoàn thành, Siu Black gửi bản thu âm “Cỏ đêm” cho một số bạn bè nghe. Ai cũng ngạc nhiên khi đã quen với việc Siu Black hát những ca khúc mang âm hưởng núi rừng. Danh ca Đình Văn cũng rất “choáng váng”, phải hỏi lại Siu Black mấy lần mới tin bản nhạc là do chị hát.

“Khi quyết định đi thu âm ca khúc, tôi chỉ nghĩ rằng đây là tấm lòng của một người nhạc sĩ nhớ đến mình, dành cho mình. Tôi cảm ơn Nguyễn Thanh Hải vì điều đó. Tôi không dám nói là hào quang trở lại hay cái gì đó quá đao to búa lớn mà chỉ là thấy một ca khúc hay, cảm nhận được nó, muốn gửi cho khán giả những giai điệu ấy”, Siu Black tâm sự.

Siu Black là ca sĩ nổi tiếng trong showbiz Việt nhờ chất giọng khỏe, đầy nội lực. Cô được người hâm mộ trìu mến gọi là "Họa mi núi rừng". Trong sự nghiệp ca hát của mình, Siu Black đã tham dự nhiều cuộc thi và đoạt rất nhiều giải thưởng cả trong lẫn ngoài nước. Ở thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp, nữ ca sĩ từng được mời đi hát đám cưới và được trả 4.000 USD chỉ để diễn 3 bài. Đây cũng là mức cát xê cao nhất trong sự nghiệp ca hát của Siu Black từ trước đến nay.

 

Tuy nhiên, năm 2013, Siu Black gây chấn động vì ồn ào vỡ nợ hàng chục tỷ đồng. Theo đó, nữ ca sĩ gần như mất hết tất cả. Cô đã trải qua một khoảng thời gian khủng hoảng và khó khăn khi liên tục phải lẩn tránh giang hồ. Thậm chí, chủ nợ còn đến tận các sân khấu, chờ Siu Black xuống cánh gà để đòi nợ. Siu Black thừa nhận vỡ nợ vì công việc kinh doanh quán cà phê thua lỗ. Đó là lý do Siu Black đột ngột biến mất, cầm cố nhà cửa, quán cà phê và vay mượn bạn bè cũng không trả hết nợ.

Sau biến cố, Siu Black quyết định rời TP.HCM, trở về Kon Tum sinh sống. Sau một thời gian ở ẩn, hình ảnh mới của Siu Black khi xuất hiện trở lại khiến công chúng không khỏi bất ngờ. Nữ ca sĩ đã giảm đến 20kg so với thời gian trước và hiện tại chỉ ở mức hơn 50kg, vóc dáng thon gọn. Siu Black trẻ trung hơn so với thời gian trước, đồng thời việc giảm cân giúp cô có sức khoẻ tốt hơn.

Khi trở về quê nhà sau ồn ào vỡ nợ, Siu Black làm việc trong một nhà thờ, thu nhập chỉ khoảng 2-3 triệu đồng. Thi thoảng, Siu Black vẫn đi hát ở những sự kiện nhỏ nhưng cát-xê cũng không đáng kể.

Nữ ca sĩ thừa nhận từng chăn nuôi heo khi ở quê nhưng không có đủ chi phí để đầu tư.

"Siu Black biết là mùa Covid này ai cũng khó khăn nhưng Siu Black lại khó khăn hơn vì trên Tây Nguyên không làm gì cả. Covid làm đóng băng nhiều thứ, trong đó, Siu Black chăn nuôi cũng rất khó khăn. Siu Black có 4 chuồng nhưng chỉ có 3 chuồng có heo, còn 1 chuồng bỏ trống. Siu Black cảm ơn những bạn đã ủng hộ. Vì cuộc sống mà, biết đâu được sau khi chăn nuôi heo thì Siu Black lại đi lên từ đấy”, Siu Black chia sẻ.

Phan Trai Úc

Nguồn: Dân úc