NSW ghi nhận ca nhiễm Omicron thứ 9, nghi lây nhiễm trong cộng đồng

2021-12-03 15:44

Ca nhiễm Covid-19 biến chủng Omicron thứ 9 đã được báo cáo tại NSW. Cơ quan y tế tiểu bang đang lo ngại rằng trường hợp này đã bị lây nhiễm trong cộng đồng.

NSW Health cho hay, trường hợp này chưa từng ra nước ngoài hay có bất cứ liên hệ, tiếp xúc gì với người trở về từ nước ngoài. Người bị nhiễm là một học sinh của trường Regents Park Christian School ở Tây Sydney.

biến chủng Omicron

Bộ trưởng Bộ Y tế NSW Brad Hazzard


Bộ trưởng Bộ Y tế NSW Brad Hazzard cho biết có 2 học sinh khác tại trường đang được NSW Health theo dõi chặt chẽ.

Đối với quan chức y tế NSW, đây là một trường hợp đáng lo ngại vì là ca nhiễm Covid-19 đầu tiên hầu như không có bất cứ lịch sử du lịch nước ngoài nào. Do vậy, có lẽ đây là trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng.

biến chủng Omicron

Cơ quan y tế tiểu bang đang lo ngại rằng trường hợp này đã bị lây nhiễm trong cộng đồng.


Trước đó, vào hôm thứ Năm, một trẻ em đã được xác nhận là dương tính với Covid-19 biến chủng Omicron, nghi là bị nhiễm trên chuyến bay đến Úc vào tuần trước. Sau đó, cha mẹ của bé cũng có kết quả dương tính với COVID-19. Hiện cơ quan chức năng đang trong quá trình giải trình tự gen để xác định xem đó có phải là biến chủng Omicron hay không.

Vì gia đình này đã bay đến Úc trước khi các biện pháp thắt chặt biên giới được áp dụng, họ có thể đã ở trong cộng đồng trong thời kỳ lây nhiễm.

biến chủng Omicron

NSW Health khuyến nghị những người có tiếp xúc thường với họ – bất kỳ ai đã từng có mặt tại những địa điểm này vào những thời điểm được liệt kê dưới đây – phải ngay lập tức đi xét nghiệm và cách ly cho đến khi có kết quả âm tính.

  • Mantra Serviced Apartments, 10 Brown Street, Chatswood, 23/11 – 1/12 (cả ngày).
  • Tầng 3, Westfield Shopping Centre, 1 Anderson Street, Vodafone, Chatswood, 12.25 pm – 12.40 pm ngày 24/11.
  • Centrelink và Medicare, 56-64 Archer Street, Chatswood, 1 pm – 2.30 pm ngày 24/11.

 

  • Priceline Pharmacy, Chatswood Interchange Shop 40, Concourse Level, Chatswood Interchange, Victoria Avenue, Chatswood, 1 pm – 1.10 pm, ngày 24/11.
  • Chatswood, Woolworths, Chatswood Interchange, Shop 55, Chatswood Interchange, Victoria Avenue, 1 pm – 2.30 pm ngày 24/11.

biến chủng Omicron

Tính đến 8h tối thứ Năm, NSW ghi nhận 337 ca nhiễm mới và không có trường hợp t ử v ong liên quan đến Covid-19 trong vòng 24 tiếng.

Khoảng 140 bệnh nhân nhập viên điều trị Covid-19, trong đó có 25 bệnh nhân được chăm sóc ở ICU.

Có tổng cộng 10 ca nhiễm Covid-19 biến chủng Omicron được báo cáo trên toàn nước Úc – 9 trường hợp ở NSW và 1 trường hợp ở Lãnh thổ phía Bắc.

Pv

Nguồn: vietucnews