Mách bạn 10 ngành nghề dễ định cư Canada nhất

2021-12-29 17:23

Để đi du học Canada cũng là điều cực kỳ khó khăn rồi. Nhưng để lựa chọn được đúng ngành nghề mang lại cho bạn cơ hội định cư Canada lại càng khó hơn rất nhiều…

Những ai có được cơ hội đến Canada đều mong có những cơ hội định cư Canada. Đặc biệt là các du học sinh Việt khi được đi sang học tập tại xứ sở lá phong. Tuy nhiên các bạn cần hiểu rằng, để du học sinh dễ định cư nhất thì ngành học đóng vai trò quyết định. Sau đây công ty tư vấn du học Knet sẽ mách bạn 10 ngành nghề để dễ định cư Canada nhất.

Ngành nghề dễ định cư Canada nhất

Ngành nghề dễ định cư Canada nhất

1. Ngành Quản trị hệ thống công nghệ thông tin


Công nghệ thông tin là một lĩnh vực không thể thiếu ở bất cứ quốc gia phát triển nào. Thông tin là điều cốt lõi để truyền tải đến cho người dân. Mỗi thời đại của thời kỳ khác nhau thì sự phát triển hệ thống công nghệ thông tin cũng khác nhau cụ thể:

Ví dụ: Nếu vào khoảng 30 hay 40 năm về trước họ truyền thông tin có thể qua loa đài phát thanh. Cao hơn là thông báo trên vô tuyến truyền hình hoặc có thể sử dụng điện thoại.

 

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của mạng internet đã dễ dàng kết nối công dân toàn cầu hơn để mang những thông tin chia sẻ lẫn nhau như: face book, zalo. Messeger…

Tại Canada, một quốc gia được đánh giá cao về sự phát triển toàn diện. Tất nhiên, những công việc thuộc về ngành quản trị hệ thống công nghệ thông tin là việc rất cần thiết.

Hàng năm số sinh viên quốc tế đi du học Canada về lĩnh vực này cũng khá đông. Sau khi học xong tỉ lệ định cư ở ngành này cũng khá cao.

Theo thống kê: Hiện nay, số người xin định cư Canada ngành nghề này đã lên đến 1.250 người.

2. Kỹ sư phần mềm


Những kỹ sư phần mềm luôn có được cơ hội nghề nghiệp ban tặng. Canada là một quốc gia phát triển, họ cũng muốn xây dựng phát triển ngày càng tốt lên. Chính vì thế họ rất khuyến khích những kỹ sư phầm mềm ở lại làm việc.

Khi lựa cho đi du học Canada, nếu bạn lựa chọn để sau này trở thành những kỹ sư phần mềm. Thì chắc chắn với bạn rằng: cơ hội đến với bạn vô cùng rộng mở và tươi sáng.

Hiện nay, số người xin định cư thành công ở lĩnh vực này đã lên đến 950 người.

3. Đầu bếp


Các bạn đừng nghĩ rằng: làm đầu bếp sẽ khó có việc làm nhé. Ngược lại, tại xứ sở lá phong làm đầu bếp rất được ưa chuộng đấy. Nếu bạn lựa chọn ngành nghề sau này làm đầu bếp để đi du học Canada thì có rất nhiều cơ hội để xin nhập cư.

Định cư Canada dễ dàng với nghề đầu bếp

Định cư Canada dễ dàng với nghề đầu bếp

Theo số liệu thống kê: Sô người xin định cư Canada làm đầu bếp đã lên đến 2.298 người. Đánh dấu số người nhập cư tại xứ sở lá phong ở lĩnh vực này ở hàng cao nhất.

4. Giám sát chế biến thực phẩm


Văn hóa ẩm thực của phương Tây rất khác biệt với người Châu Á chúng ta.

Nếu như người Việt chúng ta luôn đặt việc tự nấu nướng và sử dụng những sản phẩm tươi trong bữa ăn hàng ngày. Thì tại Canada, họ rất ưu ái sử dụng những sản phẩm tiện lợi và đồ ăn được chế biến sẵn.

Theo thống kê, số người xin định cư Canada thuộc lĩnh vực giám sát chế biến thực phẩm là 2.266 người. Với kết quả này cho thấy, ngành chế biến thực phẩm này cực kỳ phát triển tại Canada và Canada đang thiếu rất nhiều nguồn nhân lực làm tại lĩnh vực đó.

5. Tài chính và các nhà phân tích đầu tư


Thực tế mà nói, ngành nghề tài chính ở bất cứ quốc gia nào cũng đều ưa chuộng. Tại Canada cũng vậy, lĩnh vực này cũng tương đối phát triển để minh chứng cho sự phồn thịnh của quốc gia đó.

Có lẽ vì đâu đâu cũng đặt tài chính lên mốc hàng đầu. Cho nên, quốc gia nào cũng có nguồn lực tương đối trong lĩnh vực này.

Mặc dù chính phủ Canada rất khuyến khích những nhà tài chính, phân tích đầu tư nhập cư. Nhưng chỉ có 445 người làm việc trong lĩnh vực này mới xin được nhập cư thành công mà thôi.

6. Thiết kế đồ họa


Ngành thiết kế đồ họa tuy không còn mới nữa, nhưng sự tồn tại của nó tạo ảnh hưởng lớn trong xã hội hiện đại là điều không nhỏ. Nhờ có lĩnh vực này mà việc quảng cáo có phần hấp dẫn, gây ấn tượng hơn.

Đương nhiên, lĩnh vực nghề nghiệp này cùng được xứ sở lá phong vô cùng trọng dụng. Tính đến nay số người xin định cư Canada thành công đã lên đến 553 người.

7. Kiểm toán tài chính và kế toán


Trong mọi thời đại, kế toán và kiểm toán tài chính là công việc không thể thiếu được. Sự quan trọng của nó chính là việc nhận biết được đơn vị hay quốc gia đó phát triển đến đâu.

Canada là một quốc gia thương mại, chính vì thế ngành kế toán hay kiểm toán tài chính là một phần để đưa quốc gia đi lên.

Hiện nay, số người xin nhập cư ngành nghề này khoảng 496 người. Đây cũng là một gợi ý lựa chọn ngành học dành cho những ai yêu thích con số đi du học Canada và muốn nhập cư.

8. Lập trình máy tính và phát triển phương tiện truyền thông tương tác


Đây là một ngành nghề nằm trong chuỗi các ngành kỹ thuật được đào tạo tại Canada. Không riêng gì Canada mà đa số các quốc gia trên toàn thế giới đều rất cần những nhân viên kỹ thuật. Đặc biệt là những kỹ thuật viên lập trình máy tính và phát triển phương tiện truyền thông tương tác.

Ngành kỹ thuật tại Canada luôn mang lại cơ hội cho tất cả những ai theo học

Ngành kỹ thuật tại Canada luôn mang lại cơ hội cho tất cả những ai theo học

Với sự khát nguồn nhân lực là các kỹ sư ngành kỹ thuật tại Canada. Chính phủ luôn tạo điều kiện thuận lợi cho những ai muốn nhạp cư.

Theo số liệu thống kê: Số người xin định cư Canada thành công là 945 người. Điều đó chứng tỏ nếu bạn lựa chọn ngành kỹ thuật để đi du học Canada. Thì chắc chắn cơ hội nhập cư luôn chào đón bạn.

9. Giáo sư và giảng viên Đại học


Không phải ai đi du học cũng đều trở thành giáo sư và giảng viên Đại học. Tất nhiên, con đường để bạn trở thành giáo sư hay giảng viên luôn mở rộng. Nhưng việc có bước lên đó đi được hay không lại tùy thuộc vào bạn.

Việt Nam chúng ta nổi tiếng là nôi có nhiều nhân tài, có trình độ và cả bầu trời kiến thức. Việc du học sinh Việt được học bổng 100% và được giữ lại trường làm giảng viên sau khi hoàn thành khóa học tại các quốc gia khác không còn là hiếm.

Canada luôn có những phương thức để giữ chân những nhân tài cống hiến cho quốc gia họ. Tạo điều kiện nhập cư cũng là một trong những cách làm có được nguồn lực giáo sư và giảng viên đại học dồi dào.

Hiện nay, số người xin định cư thành công ở lĩnh vực này đã lên đến 750 người.

10. Giám sát bán hàng


Như tôi đã nói, Canada là một quốc gia thương mại. Đặc biệt, là tại tỉnh bang Ontario là nơi diễn ra những cuộc giao thương kinh tế Bắc – Mĩ. Chính nguồn thu nhập GDP của tỉnh bang này đã mang về cho Canada khoản lợi nhuận không nhỏ. Đóng góp 51% GDP toàn Canada.

Vì vậy, những việc liên quan đến hàng hóa tại đây rất phát triển.

Theo số liệu ghi nhận: Số người xin định cư làm trong lĩnh vực này khoảng 700 người.

Các bạn thân mến: Việc đi du học Canada là việc bạn phải lên kế hoạch đến vài năm. Và việc lựa chọn ngành học phù hợp để dễ định cư là việc ảnh hưởng đến cuộc sống cả đời. Thì bạn phải tính toán rất kỹ lưỡng.

 

Pv

Nguồn: canada.vn