Hạnh cận - “Kính vạn hoa“ sau 16 năm: Từ cô gái nghèo đến giảng viên tại Úc

2021-02-08 08:57

Sau khi rút lui khỏi showbiz, diễn viên Anh Đào (nữ chính của phim học đường kinh điển "Kính vạn hoa") sang Singapore du học và hiện đang là giảng viên 2 trường đại học tại Úc. Hành trình từ cô sinh viên khó khăn, trắc trở nhưng điều đó mang lại cho cô nhiều trải nghiệm thú vị, bài học đáng giá.

Hạnh cận của Kính vạn hoa sau 16 năm. Ảnh: NSCC.

Hạnh cận của Kính vạn hoa sau 16 năm. Ảnh: NSCC.


Anh Đào tham gia 2 phần của bộ phim "Kính vạn hoa". Cô thủ vai "Hạnh cận" học giỏi. Sau bộ phim, người đẹp tiếp tục góp mặt trong một phim khác nhưng không được chú ý quá nhiều.

Đến năm 2009, Anh Đào sang Singapore du học với chuyên ngành marketing. Kể từ đó trở đi, cô rời xa showbiz và không đóng phim nữa.

Mới đây, diễn viên Anh Đào dành thời gian trò chuyện về hành trình từ một du học sinh trở thành một giảng viên đại học ở nơi đất khách quê người.

Anh Đào từng thủ vai Hạnh cận 16 năm trước. Ảnh: NSCC.

Anh Đào từng thủ vai Hạnh cận 16 năm trước. Ảnh: NSCC.


Từ cô sinh viên nghèo đến giảng viên 2 trường đại học

Anh Đào hào hứng kể lại hành trình trở thành giảng viên đại học tại Australia (Úc): “Tôi ước mơ làm cô giáo từ nhỏ nên cũng cứ thế mà thực hiện. Tôi dùng những khó khăn làm thử thách và chinh phục nó. Khóa tốt nghiệp đại học năm của tôi có rất nhiều nhân tài người Việt ở nhiều khoa khác nhau. Mỗi người đã có những thành công nhất định. Tôi và hầu hết các bạn đều đã nếm trải những cái Tết xa nhà, mùa Giáng sinh cô đơn. Các công việc làm thêm là một trong những phần thú vị nhất của hành trình”.

Trước đây, cô được học bổng du học Singapore - đây là môi trường học tập có tính cạnh tranh cao, học phí đắt đỏ là bài toán khó dành cho các sinh viên nghèo. Là một du học sinh, Anh Đào cũng phải “giải” bài toán khó nhằn này. Nữ diễn viên “Kính vạn hoa” chia sẻ: “Chi phí sinh hoạt ở Singapore khá cao. Những năm đó, du học sinh không được đi làm. Vì thế, nó trở thành thử thách đối với tôi. May mắn, tôi đã trụ nổi vài năm ở đó”.

Anh Đào hiện tại. Ảnh: NSCC.

Anh Đào hiện tại. Ảnh: NSCC.


Theo Anh Đào, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, phải tự lo học phí và tiền sinh hoạt phải cố gắng hơn gấp nhiều lần so với những người khác. Cô nói: “Nếu người ta làm thêm một công việc và đi chơi cuối tuần thì bạn sẽ đi làm công việc khác cuối tuần để tăng thu nhập. Nếu người ta ngủ nhiều tiếng thì bạn ngủ ít hơn để học bài”.

Khi đang theo học tại Singapore, Anh Đào bận rộn với việc học tập và làm việc. Quãng thời gian này đã giúp cô trở nên mạnh mẽ và bản lĩnh hơn ở nơi đất khách quê người. Nhưng đến Tết, khi nghe tin bạn bè được về nước ăn Tết cùng gia đình, cô hơi chạnh lòng. Mỗi lần như vậy, cô nhanh chóng vực dậy tinh thần. Anh Đào kết giao với nhiều bạn bè, tham gia nhiều hoạt động đoàn trường...

Anh Đào bộc bạch: “Ước mơ nào cũng đắt giá. Vượt qua khó khăn chắc chắn không phải là điều kỳ diệu mà là cả một sự nỗ lực mạnh mẽ, kiên cường”.

Sau khi học xong tại Singapore, Anh Đào sang Úc và hiện đang giảng dạy ở hai trường đại học ở hai thành phố Sydney và Melbourne (Úc).

Nữ khoe nhan sắc ngọt ngào. Ảnh: NSCC.

Anh Đào khoe nhan sắc ngọt ngào. Ảnh: NSCC.


Tôi nhớ Việt Nam lắm!

Năm 2020, dịch COVID-19 trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng trên toàn cầu. Bao người, ngành nghề điêu đứng vì đại dịch. Nhận được câu hỏi về thời gian khó khăn qua, Anh Đào cho hay nhiều lĩnh vực ở Úc chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch COVID-19 gây ra. Tuy nhiên, ở quốc gia này, giáo dục vẫn nhận được sự ưu tiên và chịu ít ảnh hưởng hơn.

Cuối cùng, khi được hỏi về dự định trở về Việt Nam, tái xuất nghệ thuật, diễn viên Anh Đào thành thực trả lời: “Tôi cũng dự định vài năm nữa về Việt Nam một thời gian tham gia nghệ thuật. Tuy nhiên, hiện tại, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, giao thông giữa các quốc gia vẫn chưa thông suốt. Tôi nhớ Việt Nam lắm”.

Anh Đào muốn về thăm quê. Ảnh: NSCC.

Anh Đào muốn về thăm quê. Ảnh: NSCC.


Diễn viên Anh Đào sinh năm 1989, TP HCM). Hơn 16 năm trước, Anh Đào được đông đảo khán giả biết đến qua vai Hạnh cận trong phim truyền hình "Kính vạn hoa". Bộ phim được chuyển thể từ tập truyện cùng tên của tác giả Nguyễn Nhật Ánh. Theo giới chuyên môn và công chúng đánh giá, Anh Đào có lối diễn tự nhiên, nhập vai tốt.

Pv

Nguồn: Lao động