Được mẹ nuôi của NS Hoài Linh cho 1 khoản tiền, ‘Vua nhạc sàn‘ từ trắng tay thành đổi đời, khuynh đảo thị trường

2022-01-01 22:35

'Vua nhạc sàn' tiết lộ anh từng được mẹ nuôi của NS Hoài Linh cho 1 khoản tiền để phát triển sự nghiệp.

Với khán giả yêu nhạc chắc chắn cái tên Vua sàn nhạc -  Lương Gia Huy không còn quá xa lạ. Anh được biết đến với những ca khúc nhạc ngoại lời Việt theo phong cách vũ trường sôi động. Các ca khúc của anh nhận được sự đông đảo theo dõi của khán giả yêu mến  không chỉ trong nước mà ngoài nước. Mới đây, Lương Gia Huy đã chia sẻ câu chuyện làm nên tên tuổi hiện giờ của mình tại chương trình 'hạnh phúc là gì', dành được sự quan tâm của người hâm mộ.

Trong giới nghệ sĩ hẳn ai cũng biết về câu chuyện của Lương Gia Huy được hai người mẹ nuôi đều tên là Ngọc giúp đỡ anh trên con đường nghệ thuật. Một người là cố nghệ sĩ Kim Ngọc, mẹ của diễn viên Hiếu Hiền. Người còn lại là mẹ nuôi của danh hài Hoài Linh, thường được anh chị em trong làng nghệ thuật gọi thân thiết là "mẹ Ngọc Cali".

Mới đây trong một chương trình, nam giọng ca đã chia sẻ về ân nghĩa của mẹ nuôi danh hài Hoài Linh dành cho mình. Anh kể lại thời điểm đó, giọng ca '999 đóa hồng' còn chưa được ai biết tới. Trong một lần, anh đi hát đã  được mẹ của nghệ sĩ Hoài Linh chú ý, dành tặng lời khen, thậm chí còn giúp đỡ bằng cách cho mượn tiền để làm album.

Anh nhớ lại thời gian lúc chưa nổi tiếng, thần tượng của anh là Quang Linh. Cũng chinh vì vậy mà mỗi lần đi hát nam ca sĩ đều lựa chọn bài hát mở đầu với câu"đã bao lâu rồi không về miền Trung thăm người em".

Tiết lộ về cơ duyên của mình với mẹ nuôi của anh Hoài Linh: “Khi đó, mình ra sân khấu, vừa cất giọng “ngàn năm thương hoài một bóng hình” là mẹ Ngọc bảo: "Thằng này hát nhạc này được này, đi sang Mỹ, đi sang Mỹ". Lục đó tôi còn nhát,  nghĩ mình chỉ là một ca sĩ tỉnh lẻ.  làm sao mà mình sang Mỹ hát được. Thế là mẹ bảo: "OK, tao sẽ cho mày mượn 2.000 đô". Mẹ cho mượn luôn. Từ đó là thay đổi cuộc đời Lương Gia Huy".

Ngay sau đó, nam giọng ca dùng số tiền gây dựng con đường nghệ thuật của mình. Thời đó để làm album nhạc cần rất nhiều tiền  nên anh tự sản xuất, tự sáng tác nguyên một album.

Sau khi tự mình sản xuất, anh lại gặp trở ngại trong việc lựa chọn con đường phát triển âm nhạc, kể về quãng thời gian bắt đầu sự nghiệp: "Thời điểm đó, tôi rất phân vân, ở lại Mỹ thành ca sĩ hải ngoại hay về Việt Nam. Sau đó, tôi chọn thị trường Việt Nam và quyết định đi đi, về về".

Nam giọng ca 999 đóa hồng cũng tiết lộ sự ra đời của danh xưng "vua nhạc sàn". Nam ca sĩ đình đám giải thích đây là danh xưntg do khán giả đặt cho mình: "Sẵn đây, tôi tiết lộ một bí mật mà trước giờ, chưa từng chia sẻ ở bất cứ chương trình nào hay với ai.

Nhiều người thắc mắc là "trời, như vậy mà là vua nhạc sàn". Bắt nguồn câu chuyện là vào thời điểm 2010,  tôi cover lại hết những bài hát đang hot trong vũ trường, club, tự mày mò, tự viết lời, phối nhạc và cover. Ai ngờ, album đó lại lan tỏa, đi đâu cũng nghe người ta mở. 

Và để đặt tên cho những ca khúc này, một người bạn của tôi nảy ra ý tưởng tên “Vua nhạc sàn”. Sau đó, tôi ra tuyển tập album Vua nhạc sàn 1, 2, 3, 4, 5… Cho nên, cái tên "Vua nhạc sàn" chỉ là tên album thôi. Đừng bao giờ nghĩ, Lương Gia Huy tự phong mình là vua nhạc sàn. Không bao giờ có điều đó".

PV

Nguồn: techz