Đức chứng kiến ​​tuyết rơi dày khi bão tuyết mùa đông ập đến

2021-12-01 15:11

Đức dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​lượng tuyết rơi dày tới 30cm và gió thổi 90 km mỗi giờ vào tối thứ Ba khi Bão Christian quét qua các khu vực phía nam và phía tây của đất nước.

Báo cáo tình hình thời tiết trên Focus, nhà khí tượng học Jan Schenk cảnh báo rằng sự kết hợp của gió mạnh và tuyết dày có thể dẫn đến các điều kiện nguy hiểm ở miền nam đất nước vào tối và đêm thứ Ba.

Ông nói: “Gió cực đại ở phía nam sẽ đạt 90 km / giờ ở vùng đất thấp và sức mạnh của bão trên các đỉnh của dãy Alps. “Điều này có thể dẫn đến tuyết trôi ở độ cao lớn hơn và ở chân của dãy Alps.”

Ở những vùng nằm về phía nam của Dresden và Saarbrücken, người lái xe có thể phải đối mặt với những điều kiện khó khăn như đường đóng băng, tuyết rơi và tầm nhìn kém, Schenk cảnh báo.

Vào chiều thứ Ba, Cơ quan Thời tiết Đức (DWD) đã tweet một hình ảnh hiển thị ước tính về độ sâu của tuyết trên khắp đất nước.

Các khu vực miền núi Baden-Württemberg, Bavaria và Thuringia chứng kiến ​​lượng tuyết rơi dày nhất, với vài cm rơi trên khắp các vùng đất thấp phía nam.

Cuối ngày thứ Ba, nhiều tuyết mới dự kiến ​​sẽ đọng lại ở Rừng Đen, Rừng Bavaria và các vùng núi cao khi cơn bão tiếp tục kéo dài vào ban đêm, trong khi các khu vực khác của Bavaria, Thuringia và Baden-Württemberg sẽ có từ 5cm đến 30cm tuyết mới.


Nhiều khu vực ở phía bắc đã có sương giá vào sáng thứ Ba, nhưng điều này chuyển sang mưa đá và mưa lớn suốt cả ngày khi nhiệt độ tan băng.

Bắt đầu nhẹ nhàng đến tháng mười hai

Vào giữa tuần, những cơn bão tuyết lớn có khả năng nhường chỗ cho thời tiết ẩm ướt, nhiều gió và nhiệt độ ôn hòa hơn. Ở một số vùng, thủy ngân thậm chí có thể lên tới hai con số, mang lại một số thời gian nghỉ ngơi ngắn ngủi khỏi cái lạnh mùa đông, theo Cơ quan Thời tiết Đức (DWD).

Tháng 12 sẽ bắt đầu vào thứ Tư với hầu hết là mưa và bầu trời u ám, với những cơn gió tây nam mạnh dự kiến ​​sẽ thổi khắp đất nước. Trái ngược với thời điểm tuyết rơi vào cuối tháng 11, thứ Tư sẽ khá ôn hòa với nhiệt độ từ 4 đến 11 ° C.


Mọi người xếp hàng chờ tiêm vaccine Covid trong mưa ở Hamburg vào chiều thứ Ba. Ảnh: liên minh hình ảnh / dpa | Thomas Müller

Vào đêm thứ Năm, theo cơ quan thời tiết, trời sẽ vẫn u ám kèm theo mưa thêm – mặc dù nhiệt độ có thể xuống thấp tới âm 2 độ, mang theo băng và đường trơn trượt.

Trong ngày, bầu trời sẽ quang đãng hơn, đặc biệt là ở phía bắc của đất nước. Ở phía đông sẽ có gió Tây vừa với gió giật mạnh, nhưng trên vùng biển có gió giật mạnh dần.

Ở miền Trung nước Đức, trời sẽ vẫn nhiều mây cho đến buổi chiều, tuyết rơi nhiều hơn do rơi ở độ cao lớn hơn.

Theo các nhà khí tượng học, nhiệt độ sẽ dao động từ âm 1 đến 7 độ C.

Pv

Nguồn: The Local