Đời tư chưa biết của danh hài Bảo Quốc sang định cư Mỹ : 40 tuổi mới có con đầu lòng,xót xa chống chọi với bệnh tật

2021-12-23 14:54

NSƯT Bảo Quốc sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, cha là nghệ sĩ cải lương Lư Hòa Nghĩa, mẹ là chủ đoàn cải lương Nguyễn Thị Thơ. 50 năm theo đuổi nghệ thuật, NSƯT Bảo Quốc được đông đảo khán giả yêu mến. Mỗi tiểu phẩm , phim truyền hình ông góp mặt đều gây được ấn tượng với công chúng. Nhưng, tuổi xế chiều của nghệ sĩ Bảo Quốc phải đối mặt với bệnh tật, từ năm 2016, ông cùng gia đình sang Mỹ định cư. Lần hiếm hoi, danh hài gạo cội về Việt Nam là sinh nhật cháu gái Bảo Ngọc.

Thời kỳ cải lương Sài Gòn lao đao do bị cơn lốc phim chưởng hoành hành, nghe lời chị gái là nghệ sĩ cải lương Thanh Nga, ông đã rẽ sang đóng hài. Vai diễn đánh dấu sự nghiệp diễn hài của ông là vai trong vở "Con ma nhà họ Hứa" của đoàn Dạ Lý Hương thay cho danh hài nổi tiếng Thanh Việt. Từ sau 1975, Bảo Quốc là một tên tuổi hàng đầu với những thành công rực rỡ cả trên sân khấu hài và được mệnh danh là “ông vua chọc cười”.

Nghệ sĩ Bảo Quốc có những thủ pháp gây cười rất đa dạng và sinh động. Ông có thể đóng nhiều vai, dù là vai giàu hay nghèo, tốt hay xấu, trí thức hay bình dân... những nhân vật do ông thể hiện đều toát lên vẻ duyên dáng, tưng tửng, diễn mà như không diễn. Có một thời, cái tên Bảo Quốc là “bảo chứng” doanh thu cho các sân khấu và nhiều tiểu phẩm hài.

Ông đã có nhiều vai diễn ấn tượng trong các vở: Con ma nhà họ Hứa, Tiếng trống Mê Linh, Bàn thờ Tổ một cô đào, Bóng tối và ánh sáng, Kiều Nguyệt Nga... Khán giả còn được biết đến nghệ sĩ Bảo Quốc qua những vở hài như: Mướn chồng, Cá độ, Đi đêm có ngày gặp ma... Ngoài ra, ông còn xuất hiện trong một số bộ phim điện ảnh như: Khi đàn ông có bầu, Công chúa teen và ngũ hổ tướng, Võ lâm truyền kỳ...

Bên cạnh việc trực tiếp diễn hài, Bảo Quốc còn tham gia trong các lĩnh vực khác như: giám đốc sản xuất phim, chủ nhiệm phim, sáng tác kịch bản, kinh doanh nhà hàng.

Nghệ sĩ Bảo Quốc kết hôn cùng vợ là bà Thu Thủy, khi bà mới 17 tuổi, ông 20 tuổi. Hai ông bà có 4 người con và ông bà đã có chắt. Mặc dù cuộc sống có những lúc khó khăn nhưng hai vợ chồng vẫn luôn gắn bó, yêu thương.

Nghệ sĩ Bảo Quốc chia sẻ rằng, hơn 50 năm chung sống, ông chưa bao giờ thấy hổ thẹn trước vợ trong các mối quan hệ với phụ nữ. Ông có một thói quen rất đặc biệt đó là đi quay xa mấy ông cũng về ăn cơm nhà rồi lại tất tả đi quay tiếp. Đến thời điểm này, dù đã lên chức “cố” nhưng thỉnh thoảng vợ chồng ông vẫn chở nhau đi cà phê, hẹn hò như hồi mới yêu. Bản thân nam nghệ sĩ luôn cảm thấy hài lòng với cuộc sống vì có được những thành công trong nghề, được vợ và các con luôn yêu quý, ủng hộ.

Nhiều năm qua, nam nghệ sĩ định cư cùng vợ tại Mỹ. Bốn người con của ông, có 2 người ở Mỹ, 2 người vẫn ở Việt Nam. Thỉnh thoảng, ông lại về Việt Nam thăm con cháu và diễn hài hoặc làm giám khảo một số chương trình truyền hình thực tế. Vào tháng 3/2016, nam nghệ sĩ phải trải qua một cuộc phẫu thuật cắt bỏ khối u ở gan. Sau ca phẫu thuật, ông hạn chế đi diễn hơn dù ở Mỹ vẫn có rất nhiều lời mời ông diễn hài vào cuối tuần. Tết 2017, sau khi sức khỏe đã ổn định, Bảo Quốc có về Việt Nam đón Tết cùng con cháu và người thân.

Để đỡ nhớ sân khấu, nghệ sĩ Bảo Quốc ở tuổi 71 thỉnh thoảng vẫn tham gia đóng kịch, các tiểu phẩm hài nhưng nam danh hài kỳ cựu chỉ lựa chọn xuất hiện ở các chương trình có chiều sâu về nội dung. Theo chia sẻ của diễn viên Gia Bảo, NSƯT Bảo Quốc đã mua nhà ở Việt Nam và có thể trong thời gian sắp tới sẽ thường xuyên về nước hơn.

PV

Nguồn: Tổng hợp