Đọc ngay kinh nghiệm làm thủ tục ở sân bay Úc nếu không muốn bối rối

2021-12-03 09:35

Để khỏi bị rối trí, sẽ không thừa khi xem ngay kinh nghiệm làm thủ tục ở sân bay Úc trong khâu nhập cảnh khi du lịch Úc.

Hiện nay có khoảng 607 sân bay ở Úc đang hoạt động, các sân bay lớn nhất phải kể đến là:

- Sân bay Quốc tế Kingsford Smith - Sydney

- Sân bay Melbourne

- Sân bay Brisbane

- Sân bay Perth

- Sân bay Quốc tế Adelaide

Thông thường mất khoảng 24 giờ đồng hồ tới Úc. Việt Nam có sân bay Nội Bài (Hà Nội)  và sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) có các chuyến bay từ Việt Nam sang Úc.

Dưới đây là kinh nghiệm làm thủ tục ở sân bay Úc quan trọng cần biết trước khi sang Úc:

Giấy tờ nhập cảnh


Bạn nhất định phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tùy thân cần thiết ngay sau khi kết thúc chuyến bay xuống sân bay Úc và tới Quầy lễ tân làm thủ tục nhập cảnh.

Các giấy tờ cần thiết để xuất trình hải quan Úc bao gồm:

- Hộ chiếu gốc (Passport)

- Visa Úc với thời gian lưu trú tại Úc không quá 1 năm 

- Thẻ nhập cảnh vào Úc 

- Cước lữ hành điện tử (ETA) nếu không có thị thực visa

- Tờ khai hải quan đã được phát trên máy bay bởi tiếp viên hàng không hoặc có sẵn tại các quầy làm thủ tục

Kinh nghiệm làm thủ tục ở sân bay Úc nếu không muốn bối rối

Kinh nghiệm làm thủ tục ở sân bay Úc nếu không muốn bối rối

Theo kinh nghiệm làm thủ tục ở sân bay Úc, ngoại trừ công dân New Zealand tới Úc bằng hộ chiếu New Zealand, tất cả những trường hợp đến Úc phải có thị thực hoặc căn cước lữ hành điện tử (ETA). Thời hạn dài nhất kể cả thời gian gia hạn cho giấy phép ở lại Úc của một du khách là một năm.

Bạn không được phép lưu lại Úc quá thời hạn ghi trong thị thực. Việc gia hạn thị thực có thể do cơ quan Nhập cư hoặc Văn phòng Đa văn hóa ở Úc thực hiện và phải được làm một tháng trước khi thị thực không còn hiệu lực. 

Du khách sau khi xuất trình hộ chiếu và thẻ nhập cảnh vào Úc phải mang hành lý tới khu vực kiểm tra. Tại các sân bay ở Úc, nếu bạn không có hành lý khai báo với hải quan thì đi qua cổng xanh, có hành lý phải khai báo thì đi qua cổng đỏ.

Khai báo với hải quan ở các sân bay Úc


Trong kinh nghiệm làm thủ tục ở sân bay Úc, bạn cần lưu ý khi khai báo Hải Quan Úc về hàng hóa gồm:

  • Những hàng hóa mang về giá trị dưới 300 AUD sẽ được miễn thuế, bạn hãy giữ lại hóa đơn khi mua hàng và nên mua ở cửa hàng miễn thuế trong sân bay.
  • Đối với mặt hàng điện tử phải chịu mức thuế từ 50% - 70% + 10% VAT
  • Hành lý ký gửi không được quá 20kg/người cho cả chuyến đi lẫn về. Nếu vượt quá thì bạn buộc phải đóng thêm phí quá cước theo quy định của hàng không.

 

  • Một số loại thực phẩm bị cấm khi nhập cảnh Úc: Các loại thực phẩm tươi sống hay đồ hộp, trái cây, trứng, thịt, các loại thực vật, hạt giống, da thú và lông thú.
  • Không nên mang theo các loại áo quần hay nón mũ gắn lông chim, hoặc đan bằng tre nứa, cọ lát… tất cả đều sẽ bị tịch thu ngay từ sân bay. Bạn đừng cố giấu giếm vì có thể sẽ bị phạt tù khi bị phát hiện. Sau khi đã chắc chắn về giấy tờ cần thiết và những lưu ý cần khai báo Hải Quan Úc, bạn sẽ tiến hành xếp hàng ở quầy lễ tân để hoàn tất thủ tục tại các sân bay Úc.

Nhận hành lý tại các sân bay Úc


Sau khi bạn đã hoàn thành các thủ tục cần thiết tại quầy làm thủ tục ở sân bay Úc, hãy nhanh chóng di chuyển đến khu vực trả hành lý (Baggage Claim) để  lấy toàn bộ hành lý ký gửi được gửi trước đó, và check-in lại với hãng máy bay của mình. Tìm kiếm xe đẩy để di chuyển hành lý ra ngoài và lên taxi (đi bộ tới bến tàu điện ngầm) để tới địa điểm đã đặt phòng khách sạn tại Úc trước đó.

Pv

Nguồn: Tổng hợp