Định Cư Canada: hành trình 3 năm và 400 triệu

2021-12-01 16:47

Cuối cùng sau 3 năm nỗ lực học hành và phát triển bản thân, mình cũng đã nhận được thẻ cư trú vào ngày 3.6 vừa qua, tự mua cho mình 1 con xe và có được công việc ổn định tại Can vị trí supervisor.

Ai cũng nghĩ qua được Can là phải giàu có, nhiều tiền lắm vì những năm về trước, gia đình bạn nào muốn qua Can thì tài chính phải mạnh và rất mạnh. Mình thì ngược lại, gia đình nghèo hơn chữ nghèo , ước mơ du học quá xa xỉ với mình ngay còn ngồi giảng đường đại học. Thời ấy chỉ biết cố gắng học , rồi ra trường có được công việc ổn định, mất 2 năm để trả xong số tiền nợ nhà nước cho khoản vay 4 năm đại học.

Sau đó mỗi ngày làm việc mình đều cố gắng hết mình để cải thiện bản thân và phát triển trong sự nghiệp. Nhưng thật sự, ước mơ du học không ngừng thôi thúc mình, đến năm 25 tuổi, lúc ấy cũng tìm hiểu du học một số nước bằng học bổng, nhưng ở thời điểm đó, gia đình mình cần sự hỗ trợ tài chính từ mình, nên dẹp mộng du học. Hai năm sau, ước mơ lại trỗi dậy lần nữa, cũng may mắn mình làm 2 jobs cùng lúc nên tiết kiệm được 400tr, nên quyết định đi du học ngay và luôn . 

Nói vậy chứ lúc đó cũng lo nghĩ đủ đường, liệu rằng con số đó đủ mình đi học và làm việc trong 2 năm hay không trong khi thực tế chỉ đủ 1 năm? Nếu không đủ thì mình phải làm thế nào? Ngày nhận được visa vào t10.2016, vui thì ít mà lo lắng thì nhiều. Lo không biết mình có thể tồn tại ở Can vì mình đang chuẩn bị đi đến một đất nước không người thân, không bạn bè, không công việc. Chấp nhận bỏ lại cả 2 công việc mình đã dành nhiều công sức, tâm huyết và đang trên đà phát triển để ra đi, đúng là một quyết định rất khó khăn

Cuối cùng mình cũng ra đi vào 18.12.2016 và 3 năm sau đó vào ngày 18,12.2019 mình nhận được thư mời định cư từ Bộ Di Trú. Mọi thứ đã hoàn thành đúng kế hoạch của mình. Đến Canada thật sự là quyết định đúng nhất từ trước đến giờ của mình, và nếu cho mình quay lai là mình của 3 năm trước, mình chỉ múôn cám ơn mình ở thời điểm đó đã quyết định như vây. Bởi không những Canada cho mình môi trường sống tốt, con người văn minh, lịch sự, chính phủ tốt mà còn đảm bảo được tương lai tốt cho con cái và gia đình mình sau này.

Mình viết bài này chỉ để động viên các bạn trẻ, biết nỗ lực và tài chính có hạn như mình nhưng vẫn muốn bước ra thế giới, được học hỏi và phát triển bản thân mình. Nếu đã muốn, thì cứ làm đi các bạn nhưng phải có lộ trình và kế hoạch rõ ràng nhé. CỨ ĐI RỒI SẼ ĐẾN

Pv

Nguồn: Vietnamese United Toronto