Danh ca gốc Việt Quốc Anh qua đời tại Mỹ vì Covid-19, người được coi là người đặt nền móng cho dòng nhạc hải ngoại

2021-02-11 19:01

Sau một thời gian chống chọi với COVID-19, nhạc sĩ Quốc Anh đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Fountain Valley.Dịch COVID-19 đã hoành hoành trên toàn cầu trong suốt một năm qua. Mỹ là quốc gia dẫn đầu về số ca nhiễm trong cộng đồng, không chỉ người dân Mỹ mà nhiều kiều bào Việt Nam cũng trở thành nạn nhân của dịch bệnh.

Theo thông tin mới nhất, nhạc sĩ Quốc Anh là nghệ sĩ tiếp theo ra đi vì loài virus nguy hiểm này sau khi danh ca Lệ Thu qua đời cách đây ít lâu. 

 
Nhạc sĩ Quốc Anh đã qua đời vào lúc đầu giờ chiều ngày 29 Tết. (Ảnh: Facebook)

Nhạc sĩ Quốc Anh qua đời tại Mỹ 

Sáng 29 Tết, con trai nhà văn Nguyễn Ngọc Ngạn bất ngờ thông báo trên trang cá nhân: "29 Tết - nhận tin buồn: Ca nhạc sĩ Quốc Anh qua đời tại bệnh viện Fountain Valley vào lúc 1P.M hôm nay sau một thời gian chống chọi với COVID-19..."

 
Tin tức về sự ra đi của nhạc sĩ Quốc Anh khiến người hâm mộ sững sờ. (Ảnh: Dân Việt)

Trong một lần livestream cách đây không lâu, ca sĩ Trizzie Phương Trinh tiết lộ về tình hình của Quốc Anh: "Tôi vừa nhận được tin buồn là anh ấy vừa bị đưa vào ICU (phòng hồi sức tích cực) do nhiễm Covid-19...". Được biết, sức khỏe của cố nghệ sĩ từng có chuyển biến tích cực nhưng sau đó rơi vào trạng thái nguy kịch, hấp hối và phải thở máy. 

Sự nghiệp âm nhạc lẫy lừng

Đối với thế hệ trẻ Việt Nam hiện tại, cái tên Quốc Anh có vẻ rất xa lạ. Thế nhưng với ai yêu thích âm nhạc hải ngoại trong thập niên 80 chắc chắn không thể không biết tới cố nghệ sĩ tài năng này.

 
Anh từng có một sự nghiệp âm nhạc đáng ngưỡng mộ thuở sinh thời. (Ảnh: Zing)

Quốc Anh được coi là một trong những người đặt nền móng cho dòng nhạc hải ngoại, xuất hiện lần đầu trên Thúy Nga Paris By Night số 1 năm 1983 với ca khúc Tình có như không.

 
Quốc Anh là một trong những nghệ sĩ đầu tiên biểu diễn tại Thúy Nga Paris By Night. (Ảnh: Soha)

Giọng hát nhẹ nhàng, bay bổng của Quốc Anh nhận được sự yêu thích đặc biệt từ đồng bào người Việt ở nước ngoài. Ngoài việc ca hát, tài năng sáng tác của anh cũng cho ra đời nhiều tác phẩm bất hủ, được yêu thích ở mọi miền quê. 

Xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới tới gia đình và bạn bè của nhạc sĩ Quốc Anh!

 

hanh Mộc Nguyễn - Theo Thể Thao & Văn Hóa

Nguồn: yan.vn