Cộng đồng người Việt định cư Úc sống nhiều nhất ở tỉnh bang nào ?

2021-02-08 12:30

Cộng đồng người Việt định cư Úc được đánh giá là một trong những cộng đồng lớn nhất nước Úc chỉ sau Trung Quốc và Ấn Độ. Với những thuận lợi mà nước Úc mang lại thì lựa chọn Úc là điểm đến định cư trong tương lai là cực kì tuyệt vời .

Cộng đồng người Việt tại Úc 
Hiện nay cộng đồng người Việt định cư Úc được xếp thứ 6 trong các cộng đồng di dân sinh sống trên đất nước này. Mỗi một tỉnh/bang ở Úc thì có số lượng người Việt khác nhau. Tùy theo tình hình cuộc sống, khu vực phát triển và cuộc sống tại tỉnh/bang đó.

Nhiều thành phố trong các tỉnh/bang ít dân cư có chính sách thu hút người định cư Úc bằng cách cộng thêm điểm. Hoặc hỗ trợ người nhập trong suốt quá trình sinh sống tại tỉnh/bang đó.

Cong-dong-nguoi-Viet-song-nhieu-nhat-tai-tinh-bang-nao

Định cư Úc người Việt Nam làm gì?
Những nơi có lượng cộng đồng người Việt định cư Úc lớn thì mọi thứ đều sẽ có tiếng Việt. Người Việt sang Úc làm rất nhiều ngành nghề từ nông nghiệp, bán hàng, kỹ sư chế tạo, bác sỹ cho tới đầu bếp….Do vậy việc nhìn thấy tiếng Việt tại những nơi người Việt sinh sống là chuyện rất đỗi bình thường.

Đại đa số người Việt tại Úc rất chăm chỉ làm việc và tiết kiệm nên cuộc sống tại Úc của họ khá đầy đủ và có khả năng giúp đỡ nhiều cho gia đình tại Việt Nam. Tuy nhiên phải nói thêm là một số người Việt và sắc dân châu Á khác gây “ấn tượng” mạnh với các sắc dân Âu châu do sở thích vui chơi liên miên ở sòng bài.

Noi-day-co-rat-nhieu-nguoi-Viett-sinh-song-va-lam-viec

Bang New South Wales (NSW)

Bang New South Wales (NSW ) nằm ở Đông Nam Châu Úc, chiếm 10,4% diện tích châu Úc với hơn 6,37 triệu người. Là bang đông dân nhất, có lịch sử lâu đời và nổi tiếng nhất của Úc. Nền kinh tế của NSW là nền kinh tế công nghiệp hóa cao với nhiều thế mạnh trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt như tài chính, ngân hàng, công nghệ thông tin, sản xuất nông nghiệp,…. Những ngành mới như công nghệ sinh học, nuôi trồng thủy sản và các trung tâm giao dịch cũng đang phát triển mạnh. Hệ thống giáo dục của bang luôn được chú trọng để phát triển cùng nền kinh tế. Thành phố lớn và nổi bật nhất ở NSW là Sydney. “Thành phố Cảng” nổi tiếng nhộn nhịp và có nhiều thắng cảnh. Đây là trung tâm tài chính hàng đầu của Úc. Nhiều địa điểm du lịch của khách quốc tế với bãi biển đẹp. Còn Canberra, thủ đô của nước Úc là nơi có nhịp sống chậm và yên tĩnh hơn. Hầu hết các Đại sứ quán các nước đều tập trung ở Canberra. Canberra còn được biết đến là thủ đô bụi rậm vì được cây xanh bao phủ. Đây cũng là nơi tọa lạc của tòa nhà Quốc hội, vườn Quốc gia, các công viên lớn và các khu bảo tồn.

Bang Victoria

Victoria là một tiểu bang nằm tại góc đông nam của Úc. Tuy là tiểu bang có diện tích nhỏ thứ nhì (sau Tasmania). Victoria có dân số cao nhất Úc – vào năm 2005 dân số của Victoria đạt hơn 5 triệu người. Thủ phủ của Victoria là Melbourne, nơi tập trung hơn 70% dân số của tiểu bang. Đến Melbourne, quý vị như lạc vào lối sống xa hoa. Các trung tâm thương mại sang trọng, các tòa nhà chọc trời, những rạp hát, những cửa hàng trưng bày các tác phẩm nghệ thuật lộng lẫy…Mặt khác, Melbourne còn nổi tiếng là “thành phố cây xanh” với những công viên rộng lớn bao la, tạo ra không gian thóang mát. Bourke Street, một trong những trục đường chính của thành phố nhiều thương hiệu nổi tiếng như Zara, H&M, David Jones…

Bang Queensland

Đây là tiểu bang rộng thứ nhì Úc châu nếu tính về diện tích. Là bang đông dân thứ ba sau New South Wales và Victoria. Bang này sau đó khuyến khích định cư tự do. Ngày nay, kinh tế của Queensland chủ yếu là do các thành phần kinh tế nông nghiệp, du lịch và khai thác khoáng sản tự do. Hầu hết mọi người ở Queensland sinh ra, lớn lên và trưởng thành đều đồng hành với biển. Queensland có những bãi biển dường như trải dài vô tận và nổi tiếng đẹp nhất thế giới. Thủ phủ của Queensland là Brisbane. Brisbane là thành phố hiện đại với tốc độ phát triển mạnh. Là thành phố lớn nhất của Úc. Tuy nhiên thành phố Brisbane vẫn giữ được nhịp điệu đời sống nhẹ nhàng thư giãn, không tắc nghẽn giao thông và ô nhiễm môi trường. Cộng động người Việt tại Úc ở Brisbane (Inala và Darra)… Ngoài ra, còn có ở thành phố Preth khu Mirrabooka, Gerawheen…

Bang-Queensland-nhin-tu-tren-cao

Nếu quý vị đang chuẩn bị làm việc và định cư Úc. Và mong muốn có cảm giác như ở tại quê nhà. Hãy qua ngay các khu người Việt ở Úc để ăn một món ăn Việt Nam. Mua những món đồ của người Việt và gặp những hội người Việt ở Úc.

PV

Nguồn: vietnamembassy-kuwait.org