Chương trình di dân mới của Ontario: 100 người, mỗi người đầu tư tối thiểu $200000

2021-12-21 11:10

Ontario đang có kế hoạch tiếp nhận 100 di dân trong hai năm tới theo một chương trình cho phép doanh nhân ngoại quốc nộp hồ sơ xin định cư tại Ontario sau khi họ đầu tư tối thiểu $200000 vào nền kinh tế tỉnh bang.

Bộ trưởng lao động Monte McNaughton cho biết chính quyền tỉnh bang sẽ tập trung thu hút doanh nhân ngoại quốc tới các cộng đồng Ontario bên ngoài Vùng Đại Đô thị Toronto (GTA).

Ông cho biết những doanh nhân này sẽ được đề cử làm hồ sơ định cư theo chương trình di dân kinh tế của tỉnh bang sau khi họ mở một doanh nghiệp mới hoặc mua lại một doanh nghiệp hiện có ở Ontario.

Bộ trưởng McNaughton cho biết chương trình ​​mới này sẽ khiến chính quyền tỉnh bang tốn 6 triệu đô, nhưng chi phí này sẽ được thu hồi thông qua các khoản phí do di dân tới Ontario để thành lập hoặc mua doanh nghiệp trả.

Ông cho biết tỉnh bang kỳ vọng diện di dân này sẽ thu hút vốn đầu tư kinh doanh tối thiểu 20 triệu đô.

Chính quyền trước đây của đảng Tự do ở Ontario đã mở diện di dân đầu tư này vào năm 2015 nhưng chỉ có hai di dân đầu tư được đề cử qua chương trình này kể từ đó.

“Tôi xem nhập cư là một trong những động lực kinh tế quan trọng cho tăng trưởng của Ontario,” Bộ trưởng McNaughton nói. “Có cơ hội để lập các doanh nghiệp mới bên ngoài vùng GTA, để tạo thêm việc làm cho người dân trên toàn tỉnh bang.”

Bộ trưởng McNaughton nói chương trình này sẽ giúp hồi phục nền kinh tế Ontario sau đại dịch COVID-19.

“Chúng ta phải quyết liệt trong khi tái thiết tốt hơn sau đại dịch để thu hút các doanh nhân đến Ontario,” ông nói.

Hồi tháng 11, Ontario đã kêu gọi chính phủ liên bang tăng gấp đôi số lượng di dân được phép theo Chương trình Đề cử Di dân Ontario (Ontario Immigrant Nominee Program, OINP) – từ 9000 lên 18000 người mỗi năm. OINP là chương trình nhằm tăng nhân lực có tay nghề cao.

Bộ trưởng McNaughton cho biết Ontario đang gặp tình trạng thiếu lao động trầm trọng, và ngày càng gia tăng do tác động của đại dịch COVID-19.

Pv

Nguồn: canadainfo.net