Chân Dung Bà Xã ở Mỹ ít biết Của Mạnh Quỳnh: “Tôi Luôn Phải Dấu Kín Suốt 16 Năm Qua”

2021-12-18 11:42

Mạnh Quỳnh tên thật là Nguyễn Thanh Dũng, sinh năm 1972 tại Biên Hòa – Đồng Nai. Anh được gia đình cho theo học về âm nhạc từ khi mới 15 tuổi. Sau khi sang Mỹ, Mạnh Quỳnh vừa học ngành điện toán vừa học về sáng tác, luyện thanh và guitar tại nhà do giáo sư người Mỹ chỉ dạy.

Khoảng đầu năm 1996, vào dịp Tết, Mạnh Quỳnh bắt đầu được công chúng đón nhận với CD Hai đứa giận nhau do anh hát cùng Hương Lan.

Mạnh Quỳnh nổi tiếng trong làng nhạc với những ca khúc Bolero và nhạc quê hương. Thời kỳ đỉnh cao trong nghề nghiệp của anh là vào khoảng 4 năm từ 2001 đến 2004 với các ca khúc như: Ai khổ vì ai, Bến sông chờ, Vợ tôi, Hạnh phúc đơn sơ…

Trên sân khấu Mạnh Quỳnh thường song ca với Phi Nhung. Chính vì cặp song ca Mạnh Quỳnh Phi Nhung quá đẹp đôi và tương xứng về tài năng nên nhiều khán giả tin rằng giữa họ có tình cảm.

Đây mới thực sự là vợ ca sĩ Mạnh Quỳnh - VietNamNet

Tuy nhiên, Mạnh Quỳnh đã kết hôn vào năm 2004 với 1 người phụ nữ gốc Việt quốc tịch Mỹ có tên Văn Cẩm Diệu. Vợ nam ca sĩ là chuyên viên phân tích tài chính, vì thế cô rất ít khi xuất hiện cùng chồng trước đám đông.

Được biết, chính Phi Nhung đã làm bà mai để Mạnh Quỳnh và Văn Cẩm Diệu nên duyên. Cụ thể, Văn Cẩm Diệu là bạn của Phi Nhung. Nữ ca sĩ đã rủ rê Văn Cẩm Diệu đi nghe cô và Mạnh Quỳnh hát. Điều thú vị là nữ khán giả này chẳng hề thích thú với âm nhạc trữ tình quê hương nên cũng chẳng mặn mà lắm với nam ca sĩ thể hiện trên sân khấu. Nhưng ngoại hình xinh đẹp cùng tính cách hiền lành, ít nói của cô đã khiến Mạnh Quỳnh ấn tượng.

Sau thời gian dài tìm hiểu và yêu thương nhau, năm 2004, Mạnh Quỳnh và Cẩm Diệu nên duyên vợ chồng và chung sống khá êm ấm. Mạnh Quỳnh cho hay sau nhiều năm chung sống, bà xã và anh vẫn là 2 thế giới trái ngược. Trong khi anh truyền thống và biểu diễn dòng nhạc quê hương thì Văn Cẩm Diệu lại khá hiện đại, cô vẫn chẳng thiết tha gì việc nghe chồng hát mà yêu thích tân nhạc hơn

Tuy nhiên, Văn Cẩm Diệu chẳng bao giờ phàn nàn chuyện Mạnh Quỳnh đi diễn triền miên hay vướng vào tin đồn có mối quan hệ tình cảm với các đồng nghiệp nữ.

Mạnh Quỳnh tiết lộ về vợ, cuộc sống giản dị ở Mỹ và quan hệ với Phi Nhung

Những năm gần đây, Mạnh Quỳnh chủ động giảm khối lượng công việc để dành thời gian cho gia đình. Anh chỉ đi hát vào cuối tuần, các ngày nghỉ lễ sẽ hạn chế nhận show để ở nhà với vợ con. Ngoài ra, nam ca sĩ còn mở một phòng thu ngay tại nhà để có thể tự làm nhạc cho mình vào những lúc rảnh rỗi.

PV

Nguồn: mxhsao.net