Cảnh báo lạnh giá khắc nghiệt ở Séc

2021-02-09 15:09

Séc có thời kỳ lạnh nhất của mùa đông này trong những ngày tới. Không khí băng giá từ Bắc Cực sẽ làm nhiệt độ vào buổi sáng hạ xuống -20 độ, ngay cả ở những nơi không phổ biến mùa đông như vậy. Không thể mong đợi sự ấm lên trong tương lai gần.

Không khí Bắc Cực, mà sẽ tràn vào Séc từ phía đông bắc, sẽ đưa nhiệt độ trung bình hàng ngày xuống dưới mức bình thường trong thời gian dài. Vào buổi sáng, nhiệt độ sẽ giảm xuống -20 độ trong tuần vào buổi sáng với lượng mây giảm, nhiệt độ cao nhất vào buổi chiều thường là -8 đến -3 độ, nhưng không loại trừ những ngày được gọi là Bắc Cực, tức là với nhiệt độ dưới -10 độ. Trời thỉnh thoảng có tuyết rơi hoặc mưa tuyết, lớp băng tạo thành sẽ làm phiền người lái xe và người đi bộ trong hôm thứ 2. Thời tiết mùa đông thực sự sẽ không biến mất ngay cả sau Ngày lễ tình nhân, và sự gia tăng nhiệt độ không khí đáng kể hơn có lẽ sẽ không đến cho đến tuần cuối cùng của tháng 2. Nhiệt độ thấp như vậy có lần cuối ở Séc vào tháng 2 năm 2012.

Lạnh giá sẽ sâu hơn

Đêm sang hôm thứ 2 mang theo lượng mưa lớn ở những nơi gây ra bởi sự va chạm của không khí lạnh vùng cực với không khí cận nhiệt đới ấm áp. Ở hầu hết lãnh thổ Séc, trời có tuyết, ở phía nam và đặc biệt là phía đông nam, khu vực này đóng băng với sự hình thành của các lớp băng trôi mạnh. Là một phần của lớp tuyết phủ mới và sự nguy hiểm của các lớp băng trôi, tốt hơn hết nên ở nhà vào thứ 2, các nhà khí tượng khuyến cáo. Tuyết sẽ ngừng rơi vào buổi chiều và mây sẽ bắt đầu tan vào buổi tối, sau đó trời sẽ nhiều mây. Giao diện nhiệt độ sẽ lùi xa hơn về phía nam và không khí lạnh từ phía đông bắc sẽ xâm nhập hoàn toàn vào đây - nhiệt độ cao nhất hàng ngày sẽ dừng lại trong khoảng -8 đến -4 độ, ở phía nam và đông nam là từ -4 đến 0.

Hôm thứ 3, trời sẽ nhiều mây, có nơi có tuyết hoặc mưa tuyết. Nhiệt độ buổi sáng sẽ giảm xuống -8 đến -12 độ, ở phía đông bắc sẽ vào khoảng -18 độ. Trong ngày, nhiệt độ sẽ dao động trong khoảng -8 đến -4 độ, riêng phía Nam sẽ lên đến -2 độ. Hôm thứ 4, trời u ám đến nhiều mây, có nơi có mưa tuyết hoặc tuyết rơi. Sáng sớm trời lạnh -8 đến -12 độ, riêng phía Bắc và Đông Bắc sẽ là khoảng -8 độ. Các mức cao nhất ban ngày sẽ nằm trong khoảng -8 đến -4 độ, ở phía nam khoảng -2.

Trời sẽ nhiều mây hoặc u ám, có tuyết hoặc mưa tuyết vào cả thứ 5. Trong ngày, các đám mây sẽ giảm và lượng mưa sẽ dừng. Vào buổi sáng, nhiệt độ lại giảm xuống -8 đến -12 độ, với mây giảm thỉnh thoảng nhiệt độ giảm xuống -16. Trong ngày, biên độ nhiệt độ sẽ được giữ nguyên, tức là trong khoảng -12 đến -8 độ, riêng phía nam trời sẽ “ấm lên” ở mức -6 độ. Một cơn gió mới sẽ thổi qua, điều này sẽ làm cảm giác giảm nhiệt độ hạ xuống nhiều hơn.

Sáng sớm thậm chí còn lạnh hơn vào thứ 6, khi nhiệt độ sẽ giảm xuống -10 đến -14 độ, trong khi có gió sẽ hạ xuống khoảng -18 độ. Trời gần như quang đãng đến có mây vài nơi, phía đông có mây, có nơi có tuyết hoặc mưa tuyết. Vào buổi chiều, nhiệt độ tăng lên tối đa từ -11 đến -7 độ.

Ngay cả cuối tuần Valentine trời cũng sẽ không ấm lên

Thứ 7, trời sẽ nhiều mây, phía Nam và phía Đông nhiều mây, có nơi có tuyết. Nhiệt độ buổi sáng sẽ duy trì trong khoảng -8 đến -12 độ, có nơi giảm xuống -16. Nhiệt độ cao nhất trong ngày không vượt quá -9 đến -5 độ.

Vào Chủ Nhật, trời sẽ nhiều mây đến ít mây, có tuyết hoặc mưa tuyết vài nơi. Đợt sương giá nghiêm trọng sẽ không giảm. Nhiệt độ buổi sáng sẽ giảm xuống -10 đến -14, nhưng ở một số nơi sẽ lại ở mức -18 độ. Nhiệt độ cao nhất trong ngày chỉ duy trì trong khoảng -11 đến -7 độ.

Cho đến nay, các mô hình dự báo cho thấy thời tiết tương tự sẽ có trong cả tuần tới.

MP (tổng hợp)

Nguồn: secviet