Air New Zealand hủy gần 1.000 chuyến bay đến và đi từ Úc

2021-11-24 13:59

Việc Air New Zealand hủy gần 1.000 chuyến bay đến và đi từ Úc khiến khoảng 20.000 hành khách đã đặt vé trên các chuyến bay của hãng sẽ bị ảnh hưởng.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Đại dương, hãng hàng không Air New Zealand ngày 22/11 thông báo hủy gần 1.000 chuyến bay đến và đi từ Úc cho tới hết ngày 31/12, với lý do “quy định mở cửa biên giới tiếp tục không chắc chắn” giữa hai quốc gia.

Giám đốc phụ trách kinh doanh và chăm sóc khách hàng của Air New Zealand – bà Leanne Geraghty – cho biết khoảng 20.000 hành khách đã đặt vé trên các chuyến bay của hãng sẽ bị ảnh hưởng.

Khách hàng có thể lựa chọn được hoàn lại tiền mua vé hoặc chuyển vé sang các chuyến bay khác vào năm 2022.

Máy bay của Air New Zealand. (Nguồn: nzherald.co.nz)

Lịch bay hiện tại của Air New Zealand cho năm 2022 hiện vẫn được giữ nguyên. Trong khoảng thời gian từ nay cho tới hết tháng 12/2021, hãng chỉ cung cấp một số lượng rất hạn chế các chuyến bay 2 chiều giữa New Zealand với thành phố Sydney (bang New South Wales) và thành phố Melbourne (bang Victoria) cho những người được cấp giấy miễn trừ đi lại hoặc chấp thuận cách ly bắt buộc theo quy định.

Cuối tuần trước, Thủ tướng Jacinda Ardern một lần nữa xác nhận rằng “bong bóng du lịch” giữa New Zealand và Úc khó có thể được nối lại trong năm nay.

Trước đó, chương trình “bong bóng du lịch” – cho phép công dân hai nước được đi lại tự do không qua kiểm dịch – đã bị tạm dừng từ tháng 7/2021, sau khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại tại Úc và sau đó là New Zealand.

Bà Geraghty chia sẻ Air New Zealand đã buộc phải đưa ra một quyết định hết sức khó khăn. Cho tới khi các hạn chế biên giới được nới lỏng và có các thông tin rõ ràng hơn từ phía Chính phủ New Zealand, Air New Zealand sẽ không thể duy trì các chuyến bay thường lệ đi và đến Úc như kế hoạch./.

Pv

Nguồn: Theo vietnamplus